Phát động Cuộc thi "Thiết kế Không gian sáng tạo Hà Nội" (14:37 28/10/2020)


HNP - Sáng 28/10, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội phối hợp cùng Tạp chí Kiến trúc - Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam tổ chức phát động Cuộc thi "Thiết kế Không gian sáng tạo Hà Nội".

Quang cảnh buổi phát động


Đây là một trong chuỗi các hoạt động mà Hà Nội tổ chức với sự phối hợp của nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau. Qua đó nâng cao nhận thức, gắn kết cộng đồng trong nhịp đập văn hoá và sáng tạo của thành phố. Cùng với đó, từng bước hiện thực hoá xây dựng các không gian sáng tạo, cộng đồng sáng tạo… hỗ trợ nền kinh tế sáng tạo, khởi nghiệp, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống để Hà Nội xứng đáng trở thành trung tâm hội tụ thiết kế và đổi mới ở khu vực - kinh đô sáng tạo của Đông Nam Á.
 
Cuộc thi "Thiết kế Không gian sáng tạo Hà Nội" nhằm tìm kiếm các ý tưởng mới, độc đáo trong kiến tạo các "không gian sáng tạo" cho Hà Nội, trên cơ sở khai thác lợi thế của công nghệ hiện đại, nguồn lực con người và phát huy các giá trị văn hoá, lịch sử, để tạo nên những không gian sáng tạo lôi cuốn sự tham gia của cộng đồng. Thí sinh tham gia cuộc thi có thể lựa chọn 1 trong 3 chủ đề chính: Hạ tầng thúc đẩy sáng tạo; Hạng mục Tổ chức không gian sáng tạo trên cơ sở khai thác các công trình công nghiệp trong đô thị phải di dời hoặc chuyển đổi chức năng; Bảo tồn và phát huy giá trị không gian kiến trúc, quy hoạch truyền thống.
 
Theo Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi: Với lịch sử 1000 năm tuổi, Thủ đô Hà Nội đang trong quá trình đổi mới và hội nhập đã sẵn sàng "Lấy sự sáng tạo và coi nền kinh tế sáng tạo làm cốt lõi trong tiến trình phát triển thành phố năng động, toàn diện và bền vững". Thành phố đã chung tay kết nối với các bên để tổ chức một cuộc thi, một sân chơi bổ ích và thú vị, huy động các sáng kiến để xây dựng và củng cố các không gian sáng tạo, văn hóa nhằm đánh thức tiềm năng, phát huy lợi thế, hình thành nên mạng lưới không gian sáng tạo phong phú và hấp dẫn cho thành phố…
 
Tại lễ phát động, TS.KTS Phan Đăng Sơn, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam nhấn mạnh: Ngày 31/10/2019, Hà Nội được UNESSCO ghi danh trong mạng lưới các Thành phố sáng tạo, trở thành Thành phố sáng tạo thứ 246 trên thế giới và Thủ đô thứ 32 được công nhận về mặt sáng tạo thiết kế. Đây thực sự là cơ hội và thách thức đối với giới KTS và những người làm việc trong lĩnh vực thiết kế và sáng tạo. Hội KTS Việt Nam với vai trò "Mái nhà chung" của thế giới nghề kêu gọi các KTS tham gia Cuộc thi "Thiết kế Không gian sáng tạo Hà Nội" trên tinh thần Đoàn kết - Chia sẻ và Sáng tạo Vì cộng đồng, hướng tới truyền cảm hứng sáng tạo và chia sẻ với chính quyền đô thị.
 
Bài dự thi được thu vào ngày 22/3/2021. Tổng giá trị giải thưởng cho khối chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp ở các hạng mục là 330 triệu đồng.

Nghi Dung


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật