Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội tiếp tục tặng quà, hỗ trợ nhân dân miền Trung (09:00 24/10/2020)


HNP - Tiếp tục chuyến công tác cứu trợ các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại do mưa lũ gây ra, trong 2 ngày 22 - 23/10, đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tổ chức trao tặng tiền mặt và các hàng hóa, nhu yếu phẩm tới người dân tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội Đào Ngọc Triệu và đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà người dân vùng lũ ở tỉnh Quảng Trị


Tại tỉnh Quảng Trị, đoàn đã thăm trao tặng trực tiếp cho 31 gia đình có hoàn cảnh khó khăn phường Đông Giang, thành phố Đông Hà, mỗi suất là 1 triệu đồng tiền mặt và 1 suất quà gồm các nhu yếu phẩm. Thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị, đoàn đã hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão lũ với số tiền 150 triệu đồng tiền mặt cùng các lương thực, thực phẩm thiết yếu. Tổng giá trị tiền và hàng trao tặng tại Quảng Trị trên 365 triệu đồng.
 
Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận hỗ trợ từ Hội CTĐ TP Hà Nội
 
Tiếp đó, tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Nội, Trưởng đoàn công tác, đã trao tặng tiền và hàng hóa, nhu yếu phẩm tới người dân bị ảnh hưởng bão lũ của tỉnh, với tiền mặt là 150 triệu đồng. Tại phường Kim Long, TP Huế, đoàn đã trao tặng 30 suất quà tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Tổng giá trị trao tặng tại tỉnh Thừa Thiên Huế trên 362 triệu đồng.
 
Đặc biệt, trong chuyến hành trình này, đoàn đã đến viếng và tiễn đưa 22 đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ, ngày 18/10, tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
 
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội Đào Ngọc Triệu tặng quà cho đồng bào tại Huế
 
Kết thúc đợt hỗ trợ đầu tiên, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế trên 1,1 tỷ đồng bao gồm tiền mặt cùng các nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm. Đồng chí Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội cho biết: “Với tinh thần “Hà Nội vì cả nước”, phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, trước tình hình mưa lũ gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của người dân miền Trung, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội mong muốn những phần quà này sẽ hỗ trợ phần nào những khó khăn mà người dân đang phải gánh chịu do thiên tai gây ra”.
 
Đoàn công tác đưa lương thực, thực phẩm thiết yếu để hỗ trợ nhân dân miền Trung
 
Đồng chí cũng nhấn mạnh: “Khó khăn với người dân nơi đây vẫn còn trước mắt, do đó, sau đợt hỗ trợ lần này, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội sẽ vẫn tiếp tục kêu gọi các cấp Hội trên địa bàn, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cộng đồng xã hội chung tay, ủng hộ hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung sớm khắc phục khó khăn để quay trở lại cuộc sống thường nhật.”

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật