Nhân rộng nhiều hoạt động ý nghĩa của công tác chữ thập đỏ trường học (14:30 19/10/2020)


HNP - Sáng 19/10, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Chữ thập đỏ trường học năm học 2019 - 2020; Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020 - 2021 nhằm đánh giá lại hiệu quả công tác Chữ thập đỏ trong các Hội, Chi hội Chữ thập đỏ trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2019 - 2020.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội Đào Ngọc Triệu khen thưởng các tập thể, cá nhân


Tính đến hết năm học 2019 - 2020, toàn Thành phố có 2.114 trường có tổ chức Hội với 685.422 hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các Hội, Chi hội CTĐ trường học đẩy mạnh các hoạt động truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho các em học sinh khi trở lại trường học; phòng chống tai nạn thương tích, các bệnh lây nhiễm... Bên cạnh đó, hoạt động chăm sóc sức khỏe được quan tâm tổ chức thông qua các buổi truyền thông sơ cấp cứu, giúp các em có thêm những kiến thức tự bảo vệ bản thân, ứng phó kịp thời khi có tai nạn thương tích xảy ra. 100% các trường đều có “Góc sức khỏe Chữ thập đỏ”, “Tủ thuốc Chữ thập đỏ”, một số trường vẫn duy trì Vườn cây thuốc Nam.
 
Công tác cứu trợ luôn được các Hội, Chi hội CTĐ các trường quan tâm, triển khai với nhiều hoạt động nhân đạo ý nghĩa, thiết thực, phù hợp với điều kiện của từng trường. Từ những chương trình này, đã hỗ trợ miễn giảm học phí cho 24.439 học sinh nghèo, mồ côi, khuyết tật, con em các gia đình chính sách; giúp đỡ được 66.850 lượt các thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ngay tại trường; đã hỗ trợ 60.353 lượt người ngoài trường học. Các hình thức gây quỹ được các trường vận dụng sáng tạo như các phong trào: “Đặt hòm nhân đạo”; “Nuôi lợn nhựa”, thùng giấy tiết kiệm; “Sách cùng em tới trường”, “Hội thi mổ lợn nhựa”... đã thu hút sự tham gia ủng hộ của cán bộ, giáo viên và các em học sinh. Rất nhiều những nghĩa cử nhân ái được ghi nhận như Chi hội CTĐ Trường tiểu học Tô Hoàng, quận Hai Bà Trưng nhiều năm nay đã phát động ủng hộ một học sinh bị ung thư máu mỗi năm từ 30-60 triệu đồng. Trường Tiểu học Giang Biên, quận Long Biên đã ủng hộ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường Tiểu học Nậm Mười- tỉnh Yên Bái số tiền, hàng hóa trị giá hơn 250 triệu đồng...Qua đó, đưa giá trị hoạt động cứu trợ trong công tác Chữ thập đỏ trường học năm học 2019-2020 đạt trên 104,5 tỷ đồng, tăng 106% so với năm học 2018-2019.
 
Để công tác CTĐ trường học năm 2020 - 2021 phát huy hiệu quả, Hội CTĐ TP đề nghị các cấp hội trong năm học cần tiếp tục kiện toàn tổ chức Hội, Chi hội trong các nhà trường; rà soát số lượng, chất lượng về cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên CTĐ hiện có để tiếp tục phát triển hội viên mới; Củng cố và phát triển các Đội Thanh niên CTĐ; các Đội Tình nguyện viên Chữ thập đỏ cả về số lượng và chất lượng hoạt động; Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Phối hợp với Ngành Giáo dục và đào tạo, Ngành Y tế  trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu ban đầu cho học sinh, đẩy mạnh các phong trào học sinh tham gia công tác CTĐ…
 
Ghi nhận những kết quả của các tập thể, cá nhân, tại Hội nghị, Ban Chấp hành Hội CTĐ thành phố đã khen thưởng cho 128 tập thể và 203 cá nhân có thành tích trong năm học 2019-2020.

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t