Sôi nổi Giải Quần vợt hữu nghị 2020 (19:54 17/10/2020)


HNP - Ngày 17/10, tại Trung tâm Văn hóa, thông tin quận Tây Hồ, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Giải Quần vợt hữu nghị 2020. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ban tổ chức trao Huy chương cho các cặp vận động viên


Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cho biết, Giải đấu góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội thanh bình, con người Thủ đô năng động, nhiệt huyết và yêu thể thao đến với bạn bè quốc tế; đồng thời, tăng cường phối hợp với đại sứ quán các nước trong các hoạt động giao lưu hữu nghị, tạo cầu nối hợp tác trên các lĩnh vực mà các bên quan tâm, góp phần thúc đẩy hội nhập quốc tế, thu hút đầu tư hợp tác phát triển kinh tế - xã hội với Thủ đô và các nước trên thế giới.
 
Giải Quần vợt hữu nghị 2020 thu hút sự tham gia của gần 100 tay vợt không chuyên đến từ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cùng các Hội hữu nghị thành viên; các đại sứ quán và các tổ chức quốc tế như: Anh, Bỉ, Bungary, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nga, Pháp, Philippine… Đây cũng là hoạt động thể thao hữu nghị, là dịp để các cán bộ ngoại giao nước ngoài đang công tác tại Hà Nội gặp gỡ, giao lưu với các cán bộ ngành văn hóa, thể thao và cán bộ ngành ngoại giao nhân dân của Thủ đô, qua đó tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế.
 
Ngay sau lễ khai mạc, các tay vợt đã tham gia thi đấu các nội dung: đơn nam, đôi nam theo các lứa tuổi, trình diễn những trận đấu đẹp, chất lượng. 
 
Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 5 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc, 10 Huy chương Đồng, trong đó, Huy chương Vàng nội dung đơn nam lứa tuổi 31-40 được trao cho vận động viên Nguyễn Vinh Quang (Hội người Philippine tại Việt Nam); lứa tuổi 41-50 cho vận động viên Khâu Khánh Lân (Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam); lứa tuổi 51-55 cho vận động viên Mark Neel (Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam). 
 
Ở nội dung đôi nam lứa tuổi 41-50, Ban tổ chức đã trao Huy chương Vàng cho cặp vận động viên Park Huyn Kyu và Lee Kyoung Il (Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam); lứa tuổi 51-55 cho cặp vận động viên Son Dong Yeob và Han Sang Rae (Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải Nhất toàn đoàn cho Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam.

Nghi Dung


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật