Khai mạc Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2020 và điểm bán hàng OCOP thị xã Sơn Tây (15:08 02/10/2020)


HNP - Sáng 2/10, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp UBND thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ khai mạc Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2020 và Lễ khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, trên địa bàn thị xã Sơn Tây.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần hàng


Tuần hàng Việt Thành phố Hà Nội năm 2020 thu hút hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng Việt, thuộc các nhóm ngành: hàng tiêu dùng, sản phẩm công nghiệp, sản phẩm làng nghề, các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thực phẩm an toàn, hữu cơ, sản phẩm OCOP, hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích và các sản phẩm có thế mạnh của các doanh nghiệp, địa phương thuộc Thành phố Hà Nội và các tỉnh trong cả nước.

Tuần hàng sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp có thêm cơ hội để đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu thương hiệu sản phẩm, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm, kích cầu tiêu dùng, đưa hàng Việt đến với người dân và du khách trên địa bàn Thành phố. 
 
Sự kiện Tuần hàng Việt Thành phố Hà Nội năm 2020 được tổ chức tiếp nối các hoạt động vừa được tổ chức như: Hội nghị kết nối cung cầu, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; các Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội; Chương trình khuyến mại tập trung; Hội chợ vàng hàng xuất khẩu Việt Nam; Khai trương điểm bán hàng OCOP tại quận Hà Đông… 
 
Các đại biểu thăm quan các gian hàng
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc phụ trách Sở Công Thương Hà Nội cho biết, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong kích cầu tiêu dùng, hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Đây cũng được đánh giá là đòn bẩy hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, kết nối cung cầu theo chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ, kích thích mua sắm, tiêu dùng, phát triển thị trường trong nước, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế xã hội, thúc đẩy tăng trưởng và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố. 
 
Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2020 sẽ được diễn ra từ ngày 2/10 đến ngày 6/10/2020 tại Quảng trường Sân vận động thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội. 
 
Tuần hàng thu hút sự quan tâm của nhân dân
 
Song song với sự kiện Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2020, cũng trong sáng nay, Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với UBND thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn thị xã. Thị xã Sơn Tây đã lựa chọn 3 điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP gắn với du lịch làng nghề, du lịch nông thôn gồm: khu vực Đền Và (TDP 8 Vân Gia, phường Trung Hưng), khu vực chùa Khai Nguyên (xã Sơn Đông); cổng làng Mông Phụ (xã Đường Lâm). 
 
Hàng hóa bày bán trong các điểm giới thiệu và bán sản phẩm của thị xã Sơn Tây đều là các sản phẩm đạt thứ hạng từ 3 sao trở lên. Các sản phẩm đã được cấp chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Thành phố và khu vực, các sản phẩm đặc trưng, đặc sản của địa phương. Đây được coi là phương thức đảm bảo, kết nối người tiêu dùng trong nhận diện chất lượng từng loại sản phẩm OCOP. Thông qua các địa chỉ này, các sản phẩm OCOP của Hà Nội sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng, làm cơ sở để các hợp tác xã, các doanh nghiệp, các đơn vị và bà con nông dân tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, mẫu mã, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Minh Đăng


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật