Ngày 2/10: Tổ chức tọa đàm cấp cao “ Tham vấn về sáng kiến: Hà Nội - Thành phố sáng tạo” (19:39 01/10/2020)


HNP - Ngày 2/10, UBND thành phố Hà Nội và Văn phòng UNESCO tại Việt Nam sẽ tổ chức Tọa đàm cấp cao “Tham vấn về sáng kiến: Hà Nội - Thành phố sáng tạo”, tại Hà Nội.

Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long Hà Nội và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII nhiệm 2020-2025. Đồng thời, nhằm thúc đẩy thực hiện các cam kết của Hà Nội với tư cách là thành viên của “Mạng lưới các Thành phố sáng tạo UNESCO”. Qua đó, góp phần tuyên truyền giới thiệu về định hướng phát triển mới của thành phố Hà Nội, các tiềm năng, cơ hội hợp tác trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo, thu hút sự quan tâm và kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp và quốc tế.
 
Tọa đàm cấp cao “Tham vấn về sáng kiến: Hà Nội - Thành phố sáng tạo” với sự tham dự của lãnh đạo Bộ, ngành, địa phương và các chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế, các tổ chức quốc tế, các nhà ngoại giao, nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn. Đây là cơ hội để các nhà lãnh đạo thành phố Hà Nội, các chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế, các nhà đầu tư doanh nghiệp có thể trao đổi các ý tưởng sáng kiến nhằm hỗ trợ Hà Nội xây dựng và xác định chiến lược, kế hoạch dài hạn để phát huy hiệu quả, vai trò là thành phố sáng tạo UNESCO và thu hút sự quan tâm ủng hộ của cộng đồng trong nước và quốc tế.
 
Hội thảo sẽ tập trung thảo luận, tham vấn ý kiến về các sáng kiến hỗ trợ Hà Nội xây dựng và cụ thế hóa các mục tiêu. Nội dung chính xoay quanh 03 trụ cột chính, nhóm giải pháp hiện thực hóa Tầm nhìn một Thủ đô sáng tạo, bao gồm: Tái tạo, phát triển đô thị trên cơ sở lấy văn hóa làm nền tảng - Mạng lưới giáo dục sáng tạo với ưu tiên cho nghệ thuật và khoa học - Hệ thống chuỗi tổng thể các sự kiện, hội chợ, triển lãm và lễ hội văn hóa cũng như việc xây dựng và quảng bá Thương hiệu Thành phố sáng tạo.
 
Mạng lưới "Các Thành phố Sáng tạo UNESCO" được thành lập năm 2004 nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế giữa các thành phố được vinh danh với việc lấy nguồn lực văn hóa và sáng tạo văn hóa làm nền tảng cho quá trình phát triển đô thị một cách bền vững. Mạng lưới này được thiết lập từ 246 thành phố làm việc cùng nhau, hướng tới một mục tiêu chung: Đưa sự sáng tạo và công nghiệp văn hóa trở thành trọng tâm của kế hoạch phát triển trong nước và kế hoạch hợp tác tích cực cấp quốc tế.
 
Tháng 10/2019, tròn 20 năm kể từ khi được vinh danh là thành phố hòa bình UNESCO, Hà Nội chính thức trở thành thành viên của Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO trên toàn cầu với danh hiệu Thành phố Thiết kế sáng tạo.

Nghi Dung


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật