Khai trương các Điểm trưng bày giới thiệu sản phẩm được công nhận tiêu chuẩn OCOP (20:27 22/09/2020)


HNP - Chiều 22/9, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức lễ khai trương các Điểm trưng bày giới thiệu các sản phẩm được công nhận tiêu chuẩn OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) ngành thủ công mỹ nghệ của Thủ đô.

Các đại biểu thăm quan điểm trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP, tại số 176 Quang Trung, Hà Đông


Phát biểu tại Lễ khai trương, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết: Năm 2019, Thành phố đã có 301 sản phẩm được đánh giá, phân hạng từ 03 sao trở lên, trong đó, 06 sản phẩm có tiềm năng đạt 5 sao, đề nghị Trung ương đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP quốc gia; 207 sản phẩm đạt hạng 4 sao; 88 sản phẩm đạt hạng 3 sao. Năm 2020, mặc dù dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động phát triển sản xuất kinh doanh, hoạt động đời sống xã hội của cả nước nói chung và của thành phố Hà Nội, các sở, ngành, quận, huyện, thị xã vẫn đang tích cực triển khai việc lựa chọn, đánh giá, phân hạng các sản phẩm có chất lượng để có khoảng 500 đến 700 sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên.
 
Một góc trưng bày sản phẩm OCOP, tại số 176 phố Quang Trung, quận Hà Đông
 
Từ thực tế hoạt động quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP TP Hà Nội thời gian qua cho thấy, các đơn vị sản xuất mặt hàng này chưa có chỗ trưng bày, giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng cũng như các đầu mối tiêu thụ nên gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ, quảng bá sản phẩm. Do đó, Sở Công thương đã khảo sát các địa điểm để làm điểm trưng bày giới thiệu sản phẩm.

Qua khảo sát có 25 điểm đáp ứng tiêu chuẩn theo Quyết định số 920/QĐ-BCT ngày 16/4/2019 của Bộ Công Thương. Trên địa bàn quận Hà Đông có 5 điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP bao gồm: Cửa hàng Hợp tác xã Vụn Art - phường Vạn Phúc, Cửa hàng cơ sở lụa tơ tằm Triệu Văn Mão, phường Vạn Phúc, Cửa hàng Xuân Cường Hadicraft, địa chỉ tại M18, Khu đấu giá Ngô Thì Nhậm; Cửa hàng rau an toàn, chợ Hà Đông và Điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, tại Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp - Sở Công Thương. Hàng hóa bày bán trong các điểm giới thiệu, quảng bá nêu trên là các sản phẩm đều đạt thứ hạng từ 3 sao trở lên, bao gồm sản phẩm: lụa tơ tằm, rau củ quả an toàn, sản phẩm thủ công mỹ nghệ đã được cấp chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Thành phố và khu vực.
 
Phó Giám đốc Sở công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan tin tưởng việc khai trương các điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP trên địa bàn quận Hà Đông sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp, các hợp tác xã, các làng nghề quảng bá sản phẩm OCOP.
 
Trong thời gian tới, Sở Công Thương tiếp tục cùng UBND các huyện: Gia Lâm, Quốc Oai và thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ khai trương các điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP vào dịp kỷ niệm 66 năm ngày giải phóng Thủ đô, chào mừng Đại hội Đảng Thành phố lần thứ XVII. Năm 2021, Sở Công Thương xây dựng Kế hoạch phấn đấu có khoảng 60-70 điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP. 

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật