Triển khai công tác kiểm tra đầu năm học 2020-2021 (11:24 21/09/2020)


HNP - Ngày 18/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành Văn bản số 3059/SGDĐT-TTr gửi các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã, các trường trực thuộc về việc triển khai công tác kiểm tra đầu năm học 2020-2021.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng GD&ĐT tập trung kiểm tra một số nội dung, cụ thể, việc tổ chức thu chi đầu năm học theo Công văn của Bộ GD&ĐT về việc chấn chỉnh thực hiện các khoản thu đầu năm học 2020-2021 và đảm bảo các điều kiện thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác thu, chi, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm. Đồng thời, thực hiện các quy định đảm bảo an toàn trường học và các vấn đề bức xúc mà xã hội quan tâm.
 
Ngoài ra, các đơn vị cần quan tâm kiểm tra việc thực hiện các quy định về chương trình, sách giáo khoa, hồ sơ, sổ sách trong nhà trường, trong đó lưu ý đến việc tổ chức trang bị, quản lý và sử dụng sách giáo khoa, tài liệu tham khảo trong trường tiểu học. Các đơn vị, cá nhân không được ép buộc học sinh phải mua tài liệu tham khảo. 
 
Các phòng GD&ĐT phải công khai số máy điện thoại đường dây nóng, cử cán bộ thường trực tiếp nhận thông tin phản ánh tiêu cực tại địa phương; tổ chức kiểm tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm và xử lý nghiêm khắc (nếu có). Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra đối với một số đơn vị.

Nghi Dung


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t