Thưởng thức kiệt tác của danh hoạ Raffaello (Italia) bằng công nghệ (21:38 06/09/2020)


HNP - Ngày 6/9, Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Italia tại Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm Magister Raffaello theo hình thức trực tuyến, nhân dịp kỷ niệm 500 năm ngày mất của danh họa Raffaello Sanzio da Urbino (1483-1520, ông thường được biết đến với cái tên Rafael tại Việt Nam). Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 31/10 tại Bảo tàng Hà Nội.

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm


Cùng với Michelangelo và Leonardo da Vinci, Raffaello là bộ ba danh hoạ bậc thầy vĩ đại của thời kỳ Phục Hưng. Mặc dù qua đời sớm, khi mới 37 tuổi, nhưng Raffaello đã để lại hàng loạt kiệt tác cho nhân loại. Trong đó, nổi tiếng nhất phải kể đến các tác phẩm: Tranh luận về lễ ban phước (vẽ năm 1509 - 1510), Trường Athenes (vẽ năm 1510 - 1511), Đức bà Alba (năm 1511), hay Đức bà Sixtine (năm 1512 - 1513)... Phong cách của Raffaello có ảnh hưởng tới nhiều hoạ sĩ sau này. 
 
Triển lãm bao gồm hai hành trình cho cả người lớn và trẻ em. Hai hành trình này có thể tiếp cận trực tiếp qua thiết bị thuyết minh đặt tại Bảo tàng hoặc qua thiết bị di động khi người dùng tải App Magister Art. Với triển lãm Magister Raffaello, Ban Tổ chức đem đến cho khách tham quan một hành trình trải nghiệm về những tác phẩm trọng yếu của Raffaello, cũng như các cột mốc của cuộc đời sự nghiệp và các thành phố nơi ông sinh sống và làm việc. Để tạo nên những hiệu ứng đặc biệt cho khách tham quan, Ban Tổ chức đã sử dụng nhiều phương tiện gồm gồm hình ảnh, thuyết minh và âm nhạc. Những phương tiện này đem đến một trải nghiệm sâu sắc về người nghệ sĩ thiên tài và lý giải vị trí đặc biệt của ông trong lịch sử nghệ thuật.
 
Đại biểu tham quan triển lãm
 
Theo Giám đốc Bảo tàng Hà Nội Nguyễn Tiến Đà, thông qua triển lãm, công chúng Thủ đô Hà Nội và bè bạn quốc tế hiểu hơn về ngôn ngữ, khoa học, tôn giáo, giáo dục, nghệ thuật thị giác, kiến trúc, văn học, âm nhạc, điện ảnh, sân khấu, thể thao, thời trang và ẩm thực... của Italia. Qua đó, thắt chặt hơn nữa tình cảm của nhân dân 2 nước Việt Nam và Italia, đặc biệt là nhân dân 2 Thủ đô Roma và Hà Nội.

Nghi Dung


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t