Ghi danh sổ vàng Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố năm 2020 (21:39 06/09/2020)


HNP - Chiều 6/9, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức Lễ ghi danh sổ vàng Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, năm 2020.

Các thủ khoa xuất sắc của Thủ đô ghi danh sổ vàng


Lễ tuyên dương thủ khoa, ghi danh sổ vàng thể hiện sự quan tâm vô cùng đặc biệt của Đảng bộ, chính quyền Thủ đô nhằm ghi nhận xứng đáng công sức phấn đấu, rèn luyện về trí tuệ, đạo đức của thủ khoa trong suốt quá trình học tập, rèn luyện tại nhà trường, đồng thời thể hiện sự trọng dụng nhân tài, đặc biệt là nhân tài trẻ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng giàu mạnh.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành đoàn Nguyễn Ngọc Việt nhấn mạnh: Truyền thống trọng dụng nhân tài là nét đẹp trong văn hóa người Việt Nam nói chung và mảnh đất Thăng Long - Hà Nội nói riêng. Phát huy truyền thống đó, đáp ứng nhu cầu của Thủ đô Hà Nội về việc trọng dụng người tài, từ năm 2003, Đảng bộ, chính quyền thành phố Hà Nội luôn duy trì tổ chức các hoạt động tuyên dương thủ khoa hằng năm. Điều này thể hiện sự trân trọng rất lớn của lãnh đạo thành phố đối với nhân tài, chủ nhân tương lai của Thủ đô và đất nước. Các thủ khoa không chỉ là niềm tự hào của gia đình, bạn bè mà còn là nguồn nguyên khí quý giá của thành phố Hà Nội và Tổ quốc Việt Nam.
 
Theo Bí thư Thành đoàn, 88 thủ khoa tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020 có quyền tự hào với bản thân mình vì những nỗ lực thời gian qua đã được ghi nhận. Tuy nhiên, đây chỉ là sự khởi đầu mới cho hành trình tiến xa hơn của các bạn trong việc chinh phục tri thức và cuộc sống.
 
Bí thư Thành đoàn Nguyễn Ngọc Việt mong rằng bằng lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, các thủ khoa năm 2020 sẽ luôn giữ vững, trau dồi ý chí phấn đấu để phát huy trí tuệ, bản lĩnh, đạo đức đã được rèn luyện, tiếp tục noi gương sáng cho các thế hệ đoàn viên, thanh niên Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. "Các bạn hãy cùng chung tay cống hiến cho Thủ đô, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng là đoàn viên, thanh niên của Thủ đô ngàn năm văn hiến, đất nước anh hùng", Bí thư Thành đoàn nhấn mạnh.
 
Bí thư Thành đoàn Nguyễn Ngọc Việt nhận sổ vàng ghi danh các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2020
 
Sáng 7/9, Lễ tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc, được tổ chức tại Cung Thiếu nhi Hà Nội. Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Chu Hồng Minh cho biết, đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, lễ tuyên dương được tổ chức theo phương án ngắn ngọn về chương trình, tinh gọn về đại biểu nhưng vẫn đảm bảo trang trọng. Lễ tuyên dương có sự tham dự của 150 người, trong đó, có 88 thủ khoa bao gồm: Khối ngành Kỹ thuật: 12 thủ khoa; Khối ngành Quản lý - Văn hóa - Xã hội: 25 thủ khoa; Khối ngành Kinh tế: 25 thủ khoa; Khối ngành Sư phạm, Y - Dược: 13 thủ khoa; Khối lực lượng vũ trang: 13 thủ khoa.
 
Năm 2020 là năm thứ 18 Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố và cũng là năm thứ 18 Thành đoàn Hà Nội được giao là đơn vị thường trực tổ chức các hoạt động gặp mặt và tuyên dương.
 
Sau 18 năm (tính cả năm 2020) đã có 1.879 thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của UBND thành phố Hà Nội.

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t