Tiếp tục đánh giá bệnh viện theo Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn (14:13 04/09/2020)


HNP - Ngày 31/8, Sở Y tế Hà Nội ban hành Văn bản số 6850/SYT-NVY yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong và ngoài công lập tiếp tục thực hiện việc đánh giá bệnh viện theo Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn.

Cụ thể, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị rà soát kỹ công tác sàng lọc, phân luồng tại đơn vị theo đúng hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia. Các đơn vị tiếp tục tự chấm điểm theo các tiêu chí đánh giá bệnh viện an toàn. Các bệnh viện an toàn mức thấp và bệnh viện không an toàn khẩn trương khắc phục những điểm chưa đạt, cập nhật kết quả bằng chứng trên phần mềm trực tuyến:http//civid19.chatluongbenhvien.vn của Bộ Y tế và báo cáo khắc phục bằng văn bản gửi Sở Y tế ngay sau khi khắc phục. 
 
Đồng thời, kiểm điểm phê bình, rút kinh nghiệm các cá nhân, tập thể không nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại khoa phòng, tổ, bộ phận cũng như xây dựng kế hoạch khắc phục các nguy cơ và nâng cao năng lực phòng chống dịch.
 
Trước đó, Bộ Y tế đã thành lập 5 đoàn kiểm tra, đánh giá Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn, đã kiểm tra được 76/80 bệnh viện trong cả nước (38 bệnh viện công lập, 38 bệnh viện tư nhân). Tại Hà Nội, đoàn kiểm tra của Bộ Y tế đã xếp loại Bệnh viện Thận Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội an toàn ở mức thấp.
 
Qua công tác kiểm tra tại Hà Nội, Hà Nam và Bắc Ninh, đoàn kiểm tra của Bộ Y tế đã cũng có những nhận xét, đánh giá. Theo đó, về công tác chỉ đạo chưa phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo, chưa có lịch khám bệnh, sàng lọc, phân luồng cụ thể. Một số bệnh viện chưa lập chốt phân luồng ngay tại cổng bệnh viện, kiểm soát người ra vào bệnh viện chưa triệt để, bàn khám sàng lọc để cách xa cổng, chưa có lối đi riêng cho người có yếu tố nguy cơ... Thực hiện các biện pháp phòng ngừa chung như đeo khẩu trang, giãn cách chưa thực hiện đầy đủ...
 
Trong thời gian vừa qua, Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra và đình chỉ hoạt động của 3 bệnh viện: Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Hà Nội, Bệnh viện Mắt HiTech và Bệnh viện Mắt Việt Nhật. Trong thời gian tiếp theo, các đoàn kiểm tra của Sở Y tế tiếp tục kiểm tra, đánh giá đúng thực chất để có kiến nghị và hình thức xử lý kịp thời, gắn trách nhiệm của người đứng đầu bệnh viện về công tác phòng chống dịch; xử lý nghiêm cá nhân, tập thể nếu để xảy ra sai phạm trong công tác phòng, chống dịch.

Nghi Dung


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật