Công ty TNHH Bán lẻ BRG Retail: Tăng khoảng 300% lượng dự trữ hàng hóa thiết yếu (16:22 11/08/2020)


HNP - Sáng 11/8, đoàn kiểm tra về công tác chuẩn bị hàng hóa để phòng, chống dịch Covid-19 của Sở Công Thương Hà Nội đã làm việc với Công ty TNHH Bán lẻ BRG Retail (BRG Retail).

Các siêu thị trong hệ thống Công ty TNHH Bán lẻ BRG Retail đều bán nước rửa tay, khẩu trang cho khách hàng


Báo cáo với đoàn kiểm tra, Giám đốc Vận hành siêu thị BRG Retail Mạnh Đình Thuận cho biết, nhằm ứng phó Covid-19 diễn biến phức tạp, doanh nghiệp đã làm việc với các nhà cung cấp để tăng khoảng 300% lượng dự trữ hàng hóa thiết yếu tại 47 điểm bán bán hàng trên toàn hệ thống. Trong đó, tập trung vào các nhóm mặt hàng nằm trong chương trình bình ổn giá của TP Hà Nội, gồm: gạo 265 tấn/tháng; thịt lợn 57 tấn/tháng; rau củ 907 tấn/tháng; thực phẩm chế biến 35 tấn/tháng… Tại các điểm có lượng khách hàng lớn, doanh nghiệp đưa các mặt hàng phòng, chống Covid-19 như nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang ra chỗ dễ nhìn, dễ thấy để người tiêu dùng thuận tiện lựa chọn. Ngoài hệ thống các điểm bán hàng cố định, doanh nghiệp còn phát triển hệ thống bán hàng lưu động phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
 
Hàng hóa tại siêu thị luôn đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng
 
Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Thương mại Hà Nội Nguyễn Thái Dũng chia sẻ, trong đợt dịch trước, có thời điểm đơn hàng thiết yếu tăng 300%. Tuy nhiên, do chuẩn bị đẩy đủ, làm việc với các nhà cung cấp để dự trữ hàng hóa. Đồng thời, doanh nghiệp cũng giảm bớt nhập vào các mặt hàng không thiết yếu để lấy chỗ dự trữ hàng thiết yếu. Từ tháng 3 đến tháng 6, doanh nghiệp đã mở 25 điểm bán hàng Hapro Foods tại khu vực đông dân cư. Do đó, hàng hóa luôn đáp ứng đầy đủ cho người tiêu dùng, không để khan hàng, sốt giá.
 
Với kinh nghiệm từ việc chuẩn bị hàng hóa từ đợt dịch trước, đối với dịch Covid-19 lần này, phía doanh nghiệp cũng đã lên kế hoạch và làm việc với các nhà cung ứng, đẩy mạnh dự trữ hàng hóa. Ngoài dự trữ hàng hóa tại siêu thị, doanh nghiệp còn dự trữ hàng hóa tại 7 kho hàng. Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được doanh nghiệp đặt lên hàng đầu.
 
Đối với công tác phòng chống dịch, doanh nghiệp đã đưa ra những quy định về phòng chống dịch đối với khách hàng, công nhân viên, nhà cung cấp như: phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khách hàng được đo thân nhiệt… Tuy nhiên, trong đợt này đã thấy sự chủ quan, lơ là của khách hàng, điển hình như có khách hàng phản ứng khi được nhắc đeo trang khi vào siêu thị. Do đó, phía doanh nghiệp đã tăng cường nhắc nhở từ công nhân viên, khách hàng và nhà cung cấp. Đồng thời, đề nghị báo chí đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không quá hoang mang nhưng cũng không chủ quan trong chống dịch, đảm bảo đạt "mục tiêu kép" vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.
 
Để hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác chuẩn bị hàng hóa và công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Thái Dũng kiến nghị, khi dịch bệnh bùng phát, có lệnh cách ly, giãn cách xã hội, chính quyền vẫn tạo điều kiện để các xe vận chuyển được lưu hành giữa các tỉnh nhằm phục vụ công tác điều tiết hàng hóa giữa các kho của công ty, các kho của nhà cung cấp về các điểm bán. Bên cạnh đó, nhà nước có thêm nhiều các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp bán lẻ để doanh nghiệp có thêm khả năng tích lũy nhiều hàng hóa, trang bị đầy đủ vật tư, thiết bị hơn nhằm bảo vệ nhân viên, khách hàng trong thời kỳ dịch bệnh tại các điểm bán.
 
Khách hàng vào mua sắm tại các hệ thống siêu thị của Công ty TNHH Bán lẻ BRG Retail đều được yêu cầu đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn
 
Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan đánh giá doanh nghiệp đã thực hiện nghiêm túc tăng dự trữ hàng hóa 300%; chủ động làm việc với các nhà cung cấp để có đủ nguồn hàng dự trữ để có thể đưa ra khi nhu cầu người dân tăng cao cũng như dự trữ hàng hóa đầy đủ trong kho. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đã xây dựng kịch bản cụ thể trong phòng, chống dịch Covid-19 hướng dẫn cho nhân viên trong doanh nghiệp và khách hàng, nhà cung ứng và được triển khai đồng bộ trên toàn hệ thống của doanh nghiệp.
 
Để làm tốt công tác chuẩn bị hàng hóa phòng, chống dịch Covid-19 đợt này, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội đề nghị doanh nghiệp thương mại xây dựng một phương án để điều phối hàng hóa trong toàn hệ thống. Đồng thời, đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm, tránh kinh doanh hàng hết thời gian sử dụng, không đảm bảo chất lượng… Phó Giám đốc Sở Công thương Trần Thị Phương Lan cũng ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của công ty BRG và giao cho các phòng chức năng hướng dẫn, xử lý; đối với các kiến nghị liên quan đến nhiều sở, ngành, Sở Công thương Hà Nội tiếp thu và sẽ làm việc với các đơn vị liên quan để giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển cũng như chung tay cùng Thành phố trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật