Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (11:17 06/08/2020)


HNP - Ngày 4/8, Sở Thông tin và Truyền thông có Văn bản số 1956/STTTT-BCXBTT, đề nghị UBND quận, huyện, thị xã phối hợp chỉ đạo; Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận, huyện, thị xã hướng dẫn hệ thống thông tin cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Sở đề nghị tăng cường thông tin chính xác, kịp thời và đầy đủ chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Thành ủy, UBND Thành phố; bám sát mục tiêu chỉ đạo “phát hiện nhanh, cách ly kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm ngay”. Tuyên truyền sâu rộng đến từng người dân về các biện pháp thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19; nghiêm túc thực hiện cách ly theo quy định; thông tin công khai các trường hợp F1 và người trở về từ vùng dịch.

Tuyên truyền rộng rãi để người dân chủ động, tự rà soát lộ trình di chuyển của mình và người thân, từ ngày 01/7/2020 đến nay, nếu đi du lịch hoặc đi ngang qua các vùng mà Bộ Y tế đã khuyến cáo thì phải tự giác khai báo y tế, cách ly tại nhà và thông tin cho trạm y tế gần nhất để lấy mẫu xét nghiệm nhanh.

Tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng, khai báo thông tin, báo cáo, phản ánh về dịch bệnh Covid-19 thông qua ứng dụng Hà Nội SmartCity trên thiết bị thông minh cầm tay (đối với thiết bị chạy trên nền tảng Androi tìm kiếm và cài đặt trên CH Play, đối với thiết bị chạy trên nền tảng IOS tìm kiếm và cài đặt trên Apple Store). Đây là một kênh thông tin, tương tác, nhanh chóng giúp người dân và chính quyền Thành phố trao đổi thông tin trên cơ sở minh bạch và cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Bên cạnh đó, ứng dụng Hà Nội SmartCity cung cấp đầy đủ các dịch vụ trong một thành phố thông minh bao gồm: dịch vụ công, các dịch vụ về giáo dục, các dịch vụ về y tế và nhiều tiện ích khác.

Tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm nhằm nhanh chóng có biện pháp khoanh vùng dập dịch. Thông tin chi tiết về ứng dụng Bluezone và các tài liệu tuyên truyền được đăng tải trên website: https://www.bluezone.gov.vn/.

Tăng cường tuyên truyền nội dung theo các file Chương trình phát thanh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do Bộ Y tế, Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và Truyền thông) thực hiện.

Truy cập Cổng Thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông và tải về 01 file âm thanh về 9 biện pháp mới nhất phòng, chống dịch Covid-19 người dân cần biết (tài liệu do Bộ Y tế cung cấp) do Cục Thông tin cơ sở gửi, làm tài liệu tuyên truyền (https://sotttt.hanoi.gov.vn/thong-tin-co-so). Thực hiện phát thanh trên đài truyền thanh cấp huyện, cấp xã và tổ chức tuyên truyền thông qua các hoạt động thông tin cơ sở khác...


Minh Châu


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t