Hội Khuyến học thành phố Hà Nội trao thưởng cho các gương học tập tiêu biểu (08:33 26/07/2020)


HNP - Ngày 25/7, Hội Khuyến học thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị trao thưởng gương học tập tiêu biểu và biểu dương gương người tốt việc tốt năm 2020. 166 học sinh, sinh viên, người lao động và những điển hình người tốt việc tốt đã vinh dự được nhận thưởng. Đến dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến.

Các học sinh, sinh viên được Hội Khuyến học thành phố Hà Nội trao thưởng


Báo cáo của Hội Khuyến học thành phố Hà Nội đã điểm lại những hoạt động nổi bật trong công tác khuyến học, khuyến tài năm 2020. Theo đó, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng hoạt động khuyến học, khuyến tài của các cấp hội khuyến học vẫn được duy trì. Số lượng hội viên và chất lượng hoạt động khuyến học ngày càng chuyển biến. Đến nay, toàn thành phố có 30 hội khuyến học quận, huyện, thị xã; 579 hội khuyến học phường, xã, thị trấn với tổng số gần 1,3 triệu hội viên, chiếm tỷ lệ 16,2% dân số toàn thành phố Hà Nội.

Thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”, đến nay, sau 5 năm triển khai, số gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập của thành phố Hà Nội tăng mạnh. Toàn thành phố có gần 1,2 triệu gia đình được công nhận gia đình học tập (đạt 63% tổng số gia đình toàn thành phố); 6.700 dòng họ học tập (đạt 54%); 7.100 cộng đồng học tập (đạt 90%); 3.100 đơn vị học tập (đạt 87%).

Kết quả hoạt động khuyến học, khuyến tài được thể hiện rõ nét thông qua những tấm gương người tốt việc tốt, những tấm gương điển hình trong học tập và lao động, công tác. Tại hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã trao Giấy khen và phần thưởng của Hội Khuyến học thành phố Hà Nội cho 31 cá nhân người tốt việc tốt, có nhiều đóng góp trong công tác khuyến học, khuyến tài.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học thành phố Hà Nội đã trao thưởng cho 135 học sinh, sinh viên và người lao động, trị giá mỗi phần thưởng là 1 triệu đồng. Đây là những học sinh, sinh viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế; những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và người lao động có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong lao động, công tác.


Theo HNMO


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t