Khởi động cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội 2020" (20:11 09/07/2020)


HNP - Chiều 9/7, Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) Hà Nội tổ chức họp báo, công bố cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội 2020", hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và kỷ niệm 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Quang cảnh buổi họp báo


Cuộc thi được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, tạo cơ hội để những người đang sống, làm việc, học tập tại Hà Nội tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ cho thanh niên Thủ đô, đồng thời, giúp thành phố phát hiện, bồi dưỡng các tài năng ca hát. Do năm nay nhiều cuộc thi tìm kiếm tài năng trong lĩnh vực âm nhạc không được tổ chức nên cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội 2020" nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh trên địa bàn Thủ đô. Chỉ trong ít ngày đưa thông tin lên fanpage, đã có hàng trăm thí sinh đăng ký dự thi.
 
Theo Ban tổ chức, thí sinh tham gia sẽ hát các ca khúc ca ngợi Tổ quốc, Đảng, Bác Hồ, Hà Nội, tuổi trẻ, lao động, tình yêu… không giới hạn thể loại. Vòng sơ tuyển sẽ diễn ra từ ngày 10 - 15/8, vòng bán kết gồm 60 thí sinh tổ chức từ ngày 18 - 20/9 và đêm chung kết với 10 thí sinh xuất sắc tranh tài, dự kiến, diễn ra ngày 7/10, tại Nhà văn hóa - Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi là 150 triệu đồng, được trao cho 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích, 1 giải Bài hát về Hà Nội hay nhất. 
 
Đặc biệt, đêm chung kết sẽ có sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng đã từng đoạt giải "Giọng hát hay Hà Nội" với các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc. Thí sinh đoạt giải sẽ có cơ hội được làm việc tại các đơn vị nghệ thuật của Hà Nội, đồng thời, tham gia các chương trình biểu diễn lớn của Thủ đô và đất nước.
 
Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội, thành viên Ban giám khảo cho biết, thí sinh có thể trình bày các dòng nhạc dân ca, thính phòng, nhạc nhẹ, bolero. Mỗi thí sinh sẽ trình bày một bài hát đã đăng ký với Ban tổ chức bằng tiếng Việt.

Nghi Dung


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t