1.156 doanh nghiệp, hợp tác xã, cửa hàng kinh doanh trái cây tham gia hệ thống truy xuất nguồn gốc (13:57 09/07/2020)


HNP - Đây là hoạt động nổi bật trong công tác phối hợp triển khai hệ thống thông tin truy xuất nguồn gốc nông sản, thực phẩm của thành phố Hà Nội trong giai đoạn 2016-2020.

Triển khai Kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 3/01/2018 của UBND thành phố Hà Nội về duy trì, phát triển hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã hình QR truy xuất nguồn gốc nông sản, thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2018-2020, Sở Công Thương đã phối hợp với Sở NN&PTNT, Trung tâm Doanh nghiệp hội nhập và Phát triển xây dựng, bàn giao cây quản trị của Sở Công thương trên Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản, thực phẩm của Hà Nội. Qua đó, giới thiệu các cửa hàng kinh doanh trái cây đã được cấp biển nhận diện kinh doanh trái cây an toàn tham gia hệ thống.

Sở Công Thương cũng tổ chức 2 hội nghị tập huấn về quy trình xác thực chống hàng giả trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại, hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã hình QR và quản trị hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản, thực phẩm cho đại diện UBND các quận, huyện, thị xã và khoảng 200 doanh nghiệp kinh doanh trái cây trên địa bàn thành phố. Đồng thời, Sở thường xuyên hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký tham gia hệ thống. Đến nay, đã có 1.156 doanh nghiệp, hợp tác xã, cửa hàng kinh doanh trái cây với gần 2000 sản phẩm tham gia giới thiệu trên hệ thống.

Song song với thực hiện nhiệm vụ trên, Sở Công Thương đã xây dựng và triển khai Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của thành phố Hà Nội”. Kết thúc Đề án, trên địa bàn 12 quận nội thành có tổng số 809 cửa hàng kinh doanh trái cây.

Sở Công Thương cũng đã phối hợp với các sở, ngành, UBND các quận hướng dẫn các cửa hàng kinh doanh trái cây hoàn thiện các điều kiện tại Đề án, bảo đảm: 100% cửa hàng đã được cấp đăng ký kinh doanh; 100% người trực tiếp kinh doanh đã thực hiện khám sức khỏe, xác nhận kiến thức về ATTP định kỳ theo quy định; 100% cửa hàng đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc cam kết bảo đảm ATTP; 100% cửa hàng có trang thiết bị đảm bảo bảo quản, có quầy kệ trưng bày, có thiết bị vệ sinh cơ sở; 95% cửa hàng có trang thiết bị giám sát chất lượng, có trang thiết bị vận chuyển; 80% cửa hàng có tem truy xuất nguồn gốc trái cây. UBND các quận đã cấp biển nhận diện cho 809/809 cửa hàng đáp ứng được các yêu cầu của Đề án; thu hồi 23 biển nhận diện do cửa hàng ngừng hoạt động kinh doanh…


Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t