Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội ra mắt Website "Cam kết của công dân Hà Nội" (11:31 04/07/2020)


HNP - Ngày 3/7, tại Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, trang website "Cam kết của công dân Hà Nội" được chính thức ra mắt - nơi những công dân và những người yêu Hà Nội có thể đưa ra các cam kết hành động để cải thiện môi trường sống cho Thủ đô.

Các đại biểu tham dự hưởng ứng thể hiện sự quyết tâm vì một Hà Nội xanh - sạch - đẹp


Website “Cam kết của công dân Hà Nội” với tên miền Hanhdongvihanoi.org được Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phối hợp với chính quyền các địa phương, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) phối hợp xây dựng, trang Web được tích hợp trên Cổng thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Website gồm có 25 giải pháp thuộc 5 lĩnh vực: Năng lượng - Giao thông - Rác thải - Chất lượng không khí - Quy hoạch đô thị. Sau khi người dùng đăng nhập và tiến hành cam kết, 5 lĩnh vực sẽ hiện ra với những nội dung cam kết được thu thập, nghiên cứu và đúc kết từ những buổi tham vấn cộng đồng đã được dự án thực hiện trong 2 năm vừa qua. Mỗi lần click “Tôi cam kết” là người dân đang thể hiện quyết tâm hành động của mình vì tình yêu và trách nhiệm đóng góp với Thành phố. Hy vọng rằng các cam kết kèm theo những hành động thiết thực của người dân sẽ giúp Hà Nội xanh trở lại, xứng đáng là thành phố Vì hòa bình và đáng sống.

Phó Giám đốc Sở TN&MT Lê Tuấn Định phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Giám đốc Sở TN&MT Lê Tuấn Định nhấn mạnh, Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường nhân ngày Môi trường Thế giới 5/6, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã triển khai một số hoạt động thiết thực và ý nghĩa về môi trường trên địa bàn thành phố. Một trong những hoạt động chính trong tháng hành động vì môi trường là ra mắt trang web “Cam kết của công dân Hà Nội” thuộc Dự án “Cam kết Thành phố tham vọng” được lấy cảm hứng từ “Lời hứa của Seoul” - dự án xã hội mà 10 triệu công dân Seoul đã cam kết chung tay thực hiện.

Cũng trong chuỗi hoạt động tháng hành động vì môi trường, cuộc thi Ý tưởng “Xanh hóa không gian - an lành cuộc sống” cũng sẽ được phát động tới người dân. Cuộc thi là cơ hội để người dân trình bày sáng kiến, mơ ước về không gian xanh lý tưởng trong cộng đồng của mình và cũng là một cách nâng cao nhận thức của mọi người về biến đổi khí hậu và giá trị to lớn của những hành động nhỏ từ cộng đồng. Ý tưởng khả thi được tổng hợp từ cuộc thi sẽ được tích hợp vào các Dự án phát triển không gian xanh cho cộng đồng cũng như kế hoạch hành động vì khí hậu lần 3 (CAP3) của thành phố Hà Nội.


Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t