Dự kiến có trên 300 gian hàng tiêu chuẩn tham gia Hội chợ vàng hàng xuất khẩu Việt Nam (21:40 03/07/2020)


HNP - Trong nội dung Công văn số 2842/SCT-KHTCTH ban hành ngày 2/7, Sở Công Thương đề nghị sở, ngành liên quan, các hội, hiệp hội, UBND các quận, huyện, thị xã tham gia tổ chức Hội chợ vàng hàng xuất khẩu Việt Nam.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu tăng cường kết nối giao thương, hợp tác liên kết trong đầu tư sản xuất, kinh doanh, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, quảng bá thương hiệu, sản phẩm hàng hóa để người tiêu dùng biết và lựa chọn, Sở Công Thương sẽ chủ trì tổ chức Hội chợ vàng hàng xuất khẩu Việt Nam. Thời gian tổ chức hội chợ từ ngày 30/7 đến hết ngày 2/8/2020 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Quy mô hội chợ dự kiến trên 300 gian hàng tiêu chuẩn. Đối tượng tham gia là các doanh nghiệp xuất khẩu các mặt hàng: nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP; dệt may; giày dép các loại và các sản phẩm từ da; đồ gia dụng và hàng tiêu dùng; điện tử, máy tính; thủy tinh và các sản phẩm từ thủy tinh; gốm sứ; gỗ và sản phẩm gỗ; điện thoại và linh kiện; máy móc và thiết bị phụ tùng của cả nước.

Trong thời gian diễn ra hội chợ, Sở Công Thương mời các đơn vị phân phối (Trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi...), các tổ chức quốc tế tại Việt Nam đến tham quan, kết nối tiêu thụ sản phẩm cho các doanh nghiệp và tuyên truyền quảng bá trên các phương tiện truyền thông để người tiêu dùng biết, tham quan mua sắm.

Sở Công Thương đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp tổ chức và mời các doanh nghiệp tham gia tham gia hội chợ; đồng thời phối hợp đăng thông tin lên Cổng thông tin điện tử và thông báo, tuyên truyền, vận động tới các doanh nghiệp xuất khẩu, các doanh nghiệp có mặt hàng tiềm năng xuất khẩu trên địa bàn để các đơn vị đăng ký tham gia.

Trong công văn này, Sở Công Thương đề nghị Sở NN&PTNT phối hợp với các doanh nghiệp xuất khẩu và doanh nghiệp có sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu thuộc lĩnh vực ngành, nhất là các sản phẩm làng nghề và sản phẩm OCOP.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương đề nghị các hội, hiệp hội phối hợp tổ chức và mời các doanh nghiệp hội viên tham gia hội chợ; đồng thời phối hợp đăng thông tin lên website và thông báo, tuyên truyền, vận động tới các doanh nghiệp xuất khẩu, các doanh nghiệp có mặt hàng tiềm năng xuất khẩu để các đơn vị đăng ký tham gia.


H. Hạnh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t