Đặc sắc lễ hội đường phố tại Hà Nội (09:27 28/06/2020)


HNP - Tối 27/6, tại không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã diễn ra Lễ hội văn hóa đường phố với chủ đề "Hà Nội - Điểm đến xanh". Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện quảng bá điểm đến văn hóa, du lịch Hà Nội 2020.

Lễ hội đường phố trên phố đi bộ


Mở đầu Lễ hội là màn biểu diễn trống hội và múa lân đặc sắc, được tiếp nối cùng các khối diễu hành, chia theo nhóm chủ đề nổi bật. Khối tuyến đầu chống dịch với các y bác sĩ, bộ đội, công an, cựu chiến binh, dân phòng... Khối dân gian với các di sản phi vật thể: Múa bồng, múa bài bông, múa sênh tiền, múa chũm chọe... do chính các nghệ nhân, người thực hành di sản trình diễn.
 
Không chỉ các nghệ nhân, lễ hội còn có sự tham gia của các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu trong nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống - đương đại của Thủ đô. Khối trình diễn đèn hoa, xe đạp hoa, múa gốm, múa sen, múa nón, múa lụa... vinh danh những nghề truyền thống hay những nét đẹp văn hóa của Thủ đô đã đi vào thơ ca, tâm thức nhiều thế hệ yêu Hà Nội.
 
Góp mặt tại Lễ hội văn hóa đường phố là lực lượng người cao tuổi trình diễn múa chùy, dưỡng sinh, múa quạt..., thể hiện tính hiệu quả trong phong trào giúp người cao tuổi tập luyện có sức khỏe, chống chịu bệnh tật ở tuổi già, sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội; lực lượng đoàn thanh niên với khẩu hiệu truyền thống "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", thể hiện vai trò, vị trí của thanh niên trong phát triển đất nước; lực lượng thể thao thành tích cao với các đại diện tiêu biểu của bộ môn: Wushu, Karate, Taekwondo...; các màn trình diễn áo dài truyền thống, áo dài cách tân, đi cà kheo, xiếc tung hứng, biểu diễn xe đạp, trượt patin, ảo thuật đường phố...
 
Lễ hội văn hóa đường phố "Hà Nội - điểm đến xanh" thu hút sự tham gia của hơn 3.000 nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân, người thực hành di sản văn hóa phi vật thể và nhân dân Thủ đô. Lễ hội cũng là dịp khẳng định hình ảnh "Hà Nội điểm đến thân thiện, an toàn, chất lượng và hấp dẫn", tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khơi dậy lòng tự hào, góp phần tôn vinh, quảng bá hình ảnh, văn hóa người Hà Nội.
 
Là trung tâm du lịch lớn của Việt Nam, một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế, Hà Nội đã và đang khẳng định thương hiệu điểm đến giàu bản sắc văn hóa, thân thiện, an toàn, sau khi dịch Covid-19 được khống chế hiệu quả. Lễ hội văn hóa đường phố "Hà Nội - điểm đến xanh" tiếp tục là bước tạo đà để du lịch Thủ đô phát triển lên một tầm cao mới; củng cố, phát huy những ấn tượng tốt đẹp đã và đang làm rung động bao trái tim yêu mến của du khách trong nước và quốc tế về Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thủ đô Anh hùng, Thành phố Vì hòa bình, Thành phố Sáng tạo.
 
Dưới đây là một vài hình ảnh diễu hành của các khối tại Lễ hội:
 
 
 
 
 
 

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t