Triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật "Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19" (14:47 26/06/2020)


HNP - Sáng 26/6, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức Triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật với chủ đề "Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19", tại vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội). Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình "Quảng bá điểm đến Văn hóa - Du lịch Hà Nội năm 2020".

Các tác giả nhận khen thưởng


Trong thời gian tích cực phòng, chống dịch Covid-19, các nghệ sĩ nhiếp ảnh, phóng viên ảnh và người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh đã ghi lại những khoảnh khắc chân thực về "cuộc sống thời Covid" trên khắp đất nước. Sau khi phát động, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của 406 tác giả, với 2.748 tác phẩm (2.491 ảnh đơn và 257 bộ ảnh) của các tỉnh, thành phố trong cả nước gửi tham dự.
 
Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã thành lập Hội đồng Thẩm định với tư vấn của chuyên gia Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, chấm chọn được 104 tác phẩm, trong đó, có 38 bộ ảnh chất lượng, đủ điều kiện để công bố, trưng bày triển lãm. Các tác phẩm được phóng lớn có giá trị tư liệu và nghệ thuật cao, phản ánh công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 của nhân dân ta.
 
Bộ ảnh trưng bày triển lãm gồm 5 chủ đề: Chỉ đạo chống dịch; Việt Nam tham gia chống dịch; Giáo dục thời kỳ đỉnh dịch; Ngành Y tế - tuyến đầu chống dịch; Người dân hưởng ứng phòng, chống dịch bệnh…
 
 Đông đảo người dân tới triển lãm
 
Ban tổ chức Triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật về đề tài "Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19" hy vọng đây sẽ là góc nhìn toàn cảnh đáng tự hào về những nỗ lực phi thường của các cấp, các ngành, của toàn Đảng, toàn dân ta trong công tác phòng, chống hiệu quả đại dịch Covid-19 tại Việt Nam; tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh của cộng đồng trong điều kiện áp dụng chế độ bình thường mới, thực hiện mục tiêu kép, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, vừa cảnh giác phòng, chống dịch hiệu quả.
 
Triển lãm kéo dài đến hết 28/6/2020.

Nghi Dung


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t