Tăng cường tuyên truyền các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô (10:26 07/04/2020)


HNP - Ngày 6/4, Sở Thông tin và Truyền thông có Văn bản số 781/STTTT-BCXBTT về việc tăng cường tuyên truyền các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô.

Văn bản nêu rõ, thực hiện Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 03/4/2020 của Thành ủy Hà Nội về thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô; Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 31/3/2020 của UBND Thành phố về việc thực ra hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí Trung ương ký Chương trình phối hợp công tác với UBND thành phố và các cơ quan báo chí Hà Nội tiếp tục tuyên truyền, vận động tạo đồng thuận, thống nhất cao trong việc thực hiện giãn cách toàn xã hội theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16/CT-TTg “Về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19”. 
 
Vận động người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, thực hiện đúng quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương; khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với cơ sở y tế về tình hình sức khỏe nếu có yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 và thực hiện cách ly theo đúng quy định; phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tự giác chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh, với tinh thần mỗi người dân Thủ đô là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh và an toàn sức khỏe của bản thân, gia đình và có trách nhiệm với cộng đồng.
 
Tuyên truyền mỗi người dân Thủ đô bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Thành phố. Toàn bộ công tác phòng, chống dịch hiện đang được Thành phố kiểm soát chặt chẽ, việc quyết định “thành” hay “bại” trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời điểm này cần phải có sự tham gia chung sức, đồng lòng, có trách nhiệm của tất cả mọi người dân trên địa bàn Thủ đô. Thành phố đã chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết, nhân dân không tập trung đông người mua và tích trữ hàng hóa. Việc tập trung đông người lúc này sẽ rất dễ có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.
 
Kịp thời phát hiện, biểu dương người tốt, việc tốt, định hướng dư luận trong quá trình tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh; đồng thời đấu tranh, ngăn chặn, phản bác thông tin xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch, tạo sự tin tưởng, đồng thuận của nhân dân đối với các giải pháp phòng, chống dịch của Trung ương và thành phố.

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật