Tập trung cao độ cho kiểm soát nông sản an toàn ứng phó với dịch Covid-19 (10:25 07/04/2020)


HNP - Ngày 6/4, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội có Kế hoạch số 34/KH-QLCL, triển khai công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP), kết nối sản xuất tiêu thụ nông sản ứng phó với dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, cùng với tham mưu, tuyên truyền, tập huấn về bảo đảm ATTP, ứng dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giải quyết TTHC, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội tập trung cao độ cho công tác giám sát chất lượng, ATTP nông sản, Theo đó, Chi cục sẽ tổ chức lấy mẫu giám sát, cảnh báo chất lượng sản phẩm nông sản để đánh giá nguy cơ, kiểm soát ATTP của một số sản phẩm thực phẩm nông sản chủ lực theo vùng, địa phương, cơ sở sản xuất kinh doanh và một số chợ trên địa bàn thành phố năm 2020. Tổng số lượng lấy mẫu, giám sát là 1.765 mẫu, trong đó: 818 mẫu lấy tại các cơ sở kinh doanh, phân phối, chợ trên địa bàn các quận, huyện, thị xã có các vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh, tập trung theo các nhóm ngành hàng được thành phố quy hoạch có diện tích lớn; 262 mẫu sản phẩm tại chợ đầu mối Minh Khai, chợ đầu mối Phía Nam và 2 chợ có tính chất đầu mối gồm chợ Yên Sở, chợ Long Biên; 685 mẫu tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản nông sản.

Cùng với đó, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội sẽ tập trung cho công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm theo quy định, nhất là các trường hợp găm hàng, tăng giá bất hợp lý thực hiện công tác bình ổn thị trường, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật. Trong quá trình thanh, kiểm tra, Chi cục cũng sẽ thực hiện khuyến cáo, vận động các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh không tăng giá bán, găm hàng, bán hàng không theo giá niêm yết, chuẩn bị hàng hóa cho công tác phòng, chống dịch bảo đảm chất lượng, ATTP không để ảnh hưởng đến sức khỏe người dân…

Thông qua các hoạt động nêu trên nhằm tăng cường công tác quản lý chất lượng, ATTP nông sản an toàn ứng phó với những diễn biến của dịch Covid-19; tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP; hướng dẫn người dân biết, lựa chọn sản phẩm, địa chỉ sản xuất, kinh doanh bảo đảm ATTP. Cùng với đó, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư, phát triển và liên kết với nông dân, khắc phục khó khăn trong tiêu thụ nông sản an toàn. Đẩy mạnh kết nối sản xuất tiêu thụ nông sản, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, thúc đẩy tiêu thụ phục vụ người dân Thủ đô…


Minh Huệ


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật