Tập trung cao độ các biện pháp phòng, chống dịch trong ngành Giáo dục (15:42 04/04/2020)


HNP - Ngày 3/4, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội có Văn bản số 34/CĐGD yêu cầu các Công đoàn cơ sở trực thuộc tập trung cao độ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, nhất là thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020, của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 05/CT-UBND, ngày 31/3/2020, của UBND thành phố Hà Nội.

Đồng thời, các Công đoàn cơ sở trực thuộc bố trí để đoàn viên, CBGV,NV sử dụng CNTT làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như: trực chiến đấu, trực cơ quan, xử lý tài liệu mật, tham gia chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch; các trường hợp khác phải có văn bản của BCĐ phòng, chống dịch bệnh Trung ương, Thành phố, địa phương, ngành, đơn vị mới đến làm việc tại cơ quan. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị lập danh sách đoàn viên, CBGV,NV đến cơ quan đơn vị làm việc; chịu trách nhiệm về việc đoàn viên, CBGV,NV lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại cơ sở.

Các CĐCS trực thuộc phải chủ động yêu cầu bắt buộc cho đoàn viên, CBGV,NV có liên quan đến yếu tố tiếp xúc đến thăm, khám chữa bệnh hoặc có tiếp xúc với người thân, bạn bè đã đến hoặc làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai, trong thời gian từ ngày 10-28/3/2020, thì phải cách ly, cho lấy mẫu xét nghiệm.

Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; đeo khẩu trang, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Khi tập trung dưới 20 người phải tiến hành khử khuẩn vệ sinh y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người. Thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, kể từ 0h00, ngày 01/4/2020.

Các Công đoàn cơ sở trực thuộc chủ động, kịp thời nắm chắc và phản ánh tình hình dư luận xã hội trong đoàn viên, CBGV,NV. Tuyên truyền, thông tin kịp thời, minh bạch tới đoàn viên, CBGV,NV về tình hình dịch bệnh, xử lý nghiêm những người đưa thông tin sai sự thật, ảnh hưởng tới công tác phòng, chống dịch bệnh. Tuyên truyền, biểu dương tinh thần, ý thức trách nhiệm của đoàn viên, CBGV,NV làm tốt công tác phòng, chống dịch; biểu dương, nhân rộng các hành động nhân văn mang ý nghĩa thiết thực trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Động viên, vận động đoàn viên, CBGV,NV, doanh nghiệp phát huy tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, trách nhiệm xã hội, cùng tham gia phòng, chống dịch, ủng hộ các lực lượng chức năng làm tốt nhiệm vụ. Kịp thời chia sẻ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị.


Hoàng Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật