Bảo hiểm Xã hội TP Hà Nội khuyến khích tổ chức, cá nhân giao dịch hồ sơ điện tử và giao - nhận hồ sơ qua dịch vụ bưu chính (10:32 03/04/2020)


HNP - Bảo hiểm Xã hội thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1016/BHXH-VP gửi tới Giám đốc BHXH các quận, huyện, thị xã, Chánh Văn phòng, Trưởng các phòng nghiệp vụ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

BHXH Thành phố yêu cầu Giám đốc BHXH các quận, huyện, thị xã, Chánh Văn phòng và Trưởng các phòng nghiệp vụ phổ biến, quán triệt ngay Chỉ thị 16/CT-TTg, Chỉ thị 05/CT-UBND và các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cấp đến toàn thể viên chức, người lao động thuộc đơn vị biết và nghiêm túc thực hiện.

BHXH Thành phố cũng yêu cầu tất cả các viên chức, người lao động của BHXH Thành phố, bản thân và gia đình tự giác chấp hành, thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch và tích cực tham gia có trách nhiệm các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Kể từ ngày 01/4/2020 đến hết ngày 15/4/20202, BHXH TP tạm dừng tiếp nhận, trả kết quả TTHC tại bộ phận “Một cửa” đối với tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên, cơ quan BHXH vẫn bố trí viên chức trực để giải quyết công việc. Trường hợp đặc biệt (cấp lại thẻ BHYT do mất, rách, hỏng mà người có thẻ đang khám, điều trị và các trường hợp cấp thiết khác), Chánh Văn phòng, Giám đốc BHXH các quận, huyện, thị xã chỉ đạo việc tiếp nhận và giải quyết đáp ứng yêu cầu của cá nhân, tổ chức đến giao dịch.

Tiếp tục tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính. Đồng thời, hướng dẫn, đề nghị tổ chức, cá nhân thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử và giao - nhận hồ sơ qua dịch vụ bưu chính.

BHXH Thành phố cũng yêu cầu Giám đốc BHXH các quận, huyện, thị xã, Chánh Văn phòng và Trưởng các phòng nghiệp vụ tiếp tục thực hiện nghiêm công tác vệ sinh, khử trùng diệt khuẩn tại cơ quan, phòng làm việc và chịu trách nhiệm nếu để viên chức, lao động hợp đồng trong đơn vị lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở. Thường xuyên rửa tay sát khuẩn, thực hiện kiểm tra thân nhiệt người ra vào cơ quan; bắt buộc đeo khẩu trang và đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người trong các phòng làm việc, khi giao tiếp và không tập trung quá 10 người trong phòng làm việc tại trụ sở cơ quan. Bố trí viên chức, người lao động sử dụng CNTT trong làm việc tại nhà, từ ngày 01/4/2020 cho đến khi có chỉ đạo mới. Triệt để sử dụng các phần mềm ứng dụng CNTT của ngành và các phương tiện thông tin liên lạc khác trong việc thông tin, điều hành và giải quyết công việc của đơn vị đảm bảo thông suốt. Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, đánh giá công việc của người được bố trí làm việc tại nhà. Ngoài ra, lập danh sách viên chức, người lao động làm việc tại cơ quan đối với những trường hợp thực sự cần thiết: trực cơ quan, xử lý tài liệu mật,…

Nhằm hỗ trợ và tạo thuận lợi nhất cho các đơn vị, doanh nghiệp và người tham gia cần hạn chế việc đi lại, tiếp xúc không cần thiết, BHXH thành phố đã có văn bản đề nghị các đơn vị sử dụng lao động đẩy mạnh giao dịch hồ sơ điện tử và giao - nhận hồ sơ qua dịch vụ bưu chính.

BHXH Thành phố đề nghị các đơn vị đăng ký tại địa chỉ
http://bhxh.vnpost.vn để được phục vụ giao nhận - hồ sơ tại địa chỉ theo yêu cầu và không phải trả bất kỳ khoản phí nào (cước phí bưu chính được cơ quan BHXH thanh toán cho đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính công ích). Trường hợp đơn vị có khó khăn, vướng mắc thì liên hệ với cơ quan BHXH để được hỗ trợ.

Hoàng Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật