Ngành Nông nghiệp Hà Nội bảo đảm phục vụ tốt các nhiệm vụ dịp Tết Nguyên đán (11:12 22/01/2020)


HNP - Trong nội dung Công văn số 182/SNN-VP, ban hành ngày 21/01, Sở NN&PTNT Hà Nội đã quán triệt các đơn vị trực thuộc về công tác phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Theo đó, các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc chủ đề công tác năm 2020; Tiến hành tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 thực sự vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm phù hợp với văn hóa truyền thống của dân tộc; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh đó, phối hợp với các quận, huyện, thị xã chỉ đạo và tuyên truyền, vận động nhân dân tập trung sản xuất vụ Xuân 2020 đảm bảo thời vụ; tổ chức rà soát, kiểm tra việc chuẩn bị các loại vật tư nông nghiệp, đặc biệt là giống cây trồng, vật nuôi... Chủ động điều tiết nước, bơm nước đổ ải đảm bảo đủ nước làm đất và gieo cấy kịp thời vụ; chuẩn bị các biện pháp phòng, chống rét, dịch bệnh cho mạ và lúa sau khi cấy. Tập trung chỉ đạo sản xuất lương thực, thực phẩm, rau đảm bảo vệ sinh ATTP để phục vụ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Phối hợp, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các nội dung đảm bảo thực hiện lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020 đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, không phô trương, hình thức. Phối hợp với các địa phương bố trí lực lượng thường trực phòng chống cháy rừng ngay từ đầu năm; phân công trực 24/24 giờ, đảm bảo trong thời gian Tết Nguyên đán trên địa bàn thành phố không xảy ra cháy rừng và chặt phá rừng trái phép.

Chủ động phối hợp với Sở Y tế, Sở Công Thương, Công an thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, ngăn chặn, xử lý kịp thời các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về giết mổ, vận chuyển, buôn bán gia súc, gia cầm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng và các quận, huyện, thị xã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm và thủy sản. Tổ chức trực 24/24 giờ để phát hiện và xử lý kịp thời, triệt để các ổ dịch phát sinh, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát, đặc biệt là bệnh dịch tả lợn châu Phi…


Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật