Triển khai công tác Hội và phong trào thanh niên Thủ đô năm 2020 (22:06 16/01/2020)


HNP - Chiều 16/01, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên Thủ đô năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Có 11 đơn vị nhận Cờ thi đua xuất sắc dẫn dầu trong công tác Hội và phong trào thanh niên thành phố Hà Nội


Trong năm 2019, Bám sát chủ đề công tác “Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”, Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, trọng tâm công tác và đạt được nhiều kết quả nổi bật.
 
Hoạt động tình nguyện luôn được quan tâm và đánh giá là điểm nhấn trong công tác Hội và phong trào thanh niên thành phố Hà Nội. Hội LHTN thành phố cùng các cơ sở Hội luôn tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động tình nguyện, đến nơi thực sự khó khăn và thực hiện công trình, phần việc thanh niên hiệu quả, được nhân dân và xã hội ghi nhận, nhân rộng được nhiều mô hình tình nguyện thiết thực.
 
Trong năm 2019, toàn Hội đã thành lập mới 352 tổ chức Đoàn, Hội, CLB, tổ đội nhóm với 4.177 hội viên. Bên cạnh đó, các cơ sở Hội tích cực tham mưu, phối hợp với tổ chức Đoàn trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao có ý nghĩa nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho thanh niên công nhân.
 
Các cơ sở Hội tiếp tục củng cố, kiện toàn, phát triển các đội hình tình nguyện chuyên vệ sinh môi trường; nâng cao hiệu quả các hoạt động như “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, “Văn phòng xanh, cơ quan xanh”... Các hoạt động đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm được triển khai đa dạng, hiệu quả thông qua các ngày hội, phiên giao dịch việc làm ở các cấp như: “Cuộc thi thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu -  VietChallenge 2019”; Ngày hội việc làm thanh niên; tọa đàm “Sinh viên Thủ đô với sáng tạo, khởi nghiệp và hội nhập”...
 

Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội trao quà cho các cá nhân
 
Hoạt động tư vấn, hỗ trợ cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên về nghề nghiệp và việc làm được triển khai đa dạng gắn với các đợt hoạt động cao điểm như: Tổ chức các ngày hội tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp và việc làm cho gần 5.000 lượt đoàn viên, thanh niên. Các cấp bộ Đoàn - Hội trong thành phố đã hỗ trợ 5 tỷ đồng vốn vay khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên; tổ chức 455 hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo, thu hút gần 3.000 bạn trẻ tham gia. Phong trào hiến máu tình nguyện tiếp tục được các cơ sở Hội tích cực tuyên truyền, vận động và tổ chức các buổi hiến máu đạt kết quả cao, tiêu biểu như: “Lễ hội Xuân hồng” thu hút 12.000 tham dự, tiếp nhận 11.267 đơn vị máu; Ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ“ tiếp nhận được 2.798 đơn vị máu.
 
Theo đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội, năm 2020 có nhiều có ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, vì vậy các cơ sở tập trung hoàn thành xuất sắc các nội dung công tác đã đề ra. Bên cạnh đó, Ủy ban Hội LHTN thành phố cũng sẽ có những giải pháp để cụ thể hóa chương trình công tác, từ đó, thu hút, tập hợp đông đảo các tầng lớp thanh niên.
 
Nhân dịp này, Trung ương Hội tặng Bằng khen 88 tập thể, 124 cá nhân; Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội tặng Cờ xuất sắc dẫn đầu cho 11 đơn vị; khen thưởng 150 tập thể và 180 cá nhân.

Lê Tâm


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật