Chung kết Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ hữu nghị vì hòa bình 2019 (09:59 13/12/2019)


HNP - Tối 12-12, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 20 năm Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình”, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức đêm Chung kết Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ hữu nghị vì hòa bình 2019.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trao lưu niệm cho Ban điều hành và Ban giám khảo


Cuộc thi bắt đầu từ tháng 5-2019, trải qua 6 tháng, chương trình đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng tích cực của nhân dân và bạn bè quốc tế. Đã có hơn nghìn đơn đăng ký với nhiều đối tượng, tuổi, nhiều nhóm ngành nghề trong xã hội tham dự.
 
Theo Ban tổ chức, cuộc thi thu hút nhiều thí sinh trong nước và quốc tế đăng ký tham gia; có 30 thí sinh lọt vào Vòng Chung kết. Thông qua cuộc thi, các thí sinh sẽ được rèn luyện, phát huy các khả năng, tố chất của bản thân, học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn trong cuộc sống. Quảng bá được hình ảnh cá nhân cũng như hình về đất nước Việt Nam nói chung, thành phố Hà Nội nói riêng và quảng bá văn hóa nước bạn đến với người dân Thủ đô Hà Nội.
 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu khai mạc
 
Phát biểu tại đêm chung kết, bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết, cách đây 20 năm, Hà Nội là một trong 5 thành phố tiêu biểu trên thế giới, đại diện cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương, được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh “Thành phố Vì hòa bình”. Đây là sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế về những thành tựu nổi bật của Thủ đô Hà Nội trong quá trình đổi mới, cũng như khát vọng hòa bình của nhân dân Việt Nam. 20 năm trôi qua, Hà Nội vẫn là Thủ đô duy nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương được nhận danh hiệu cao quý này. Đó là một vinh dự và cũng là một thách thức lớn để Hà Nội phấn đấu không ngừng cho một nền hòa bình trường tồn trên trái đất, là nền tảng vững chắc cho sự phát triển, thịnh vượng và hội nhập. 
 

Các thí sinh tham dự phần thi áo dài truyền thống
 
Đồng chí nhấn mạnh, Hà Nội đã luôn tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế, được nhiều người nước ngoài yêu mến, lựa chọn là nơi làm việc và học tập. Thành quả đó có sự đóng góp không nhỏ của công tác đối ngoại nhân dân. Các hoạt động hòa bình hữu nghị ngày càng mở rộng, quảng bá hình ảnh Hà Nội hội nhập và phát triển, giúp cho bạn bè quốc tế hiểu hơn về Thủ đô, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Hà Nội với nhân dân các nước trên thế giới. 
 
Với vai trò thúc đẩy các hoạt động hòa bình, hữu nghị, văn hóa, thể thao nhằm quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội đến với bạn bè quốc tế, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp cùng các đối tác tổ chức Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ hữu nghị vì hòa bình 2019 với mục tiêu tạo ra một sân chơi lành mạnh, cùng hướng về hòa bình và thúc đẩy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Thủ đô và bạn bè quốc tế.  
 

30 ứng cử viên Việt Nam và quốc tế xuất sắc nhất đã có mặt trong đêm Chung kết
 
Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Vàng cho thí sinh Đoàn Thị Minh Thu, Saleem Hammad; Giải Nhì: Đàm Thu Chung, Trương Kim Anh; Giải Ba: Vũ Thị Hồng Nhung, Trần Tiến, Phạm Văn Nguyện, Lương Mai Anh; Giải Đồng hành: Đại sứ Truyền cảm hứng: Đàm Thu Chung; Đại sứ với bộ quốc phục đẹp nhất: Đoàn Thị Minh Thu; Đại sứ Nhân ái: Đặng Thị Thùy Vân.
 
Ngoài ra, Ban tổ chức con lựa chọn đại sứ Thân thiện là thí sinh Vũ Minh Huyền; Đại sứ vì cộng đồng: Hoàng Thị Hường; Đại sứ được yêu thích nhất: Hoàng Ngọc Hùng; Đại sứ Tài năng: Nguyễn Thùy Linh; Đại sứ Ngoại giao: Lee Keyoung Hee (Hàn Quốc).
 

Ban tổ chức trao giải Nhất cho các thí sinh
 
Đại sứ có gương mặt khả ái: Xanita Xavengxok (Lào); Đại sứ phong cách: Nguyễn Quốc Việt; Đại sứ Duyên dáng: Phạm Thị Thu Trang; Đại sứ Du lịch: Trương Kim Anh; Đại sứ Cống hiến: Vũ Thị Hồng Nhung; Đại sứ với trang phục dạ hội đẹp nhất: Lương Mai Anh.

Lê Tâm


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật