Sở GD&ĐT Hà Nội làm việc với quận Long Biên về phát triển giáo dục (09:57 13/12/2019)


HNP - Ngày 12-12, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã làm việc với quận Long Biên về công tác phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn Quận.

Theo báo cáo đánh giá, toàn quận Long Biên có 82 trường công lập, trong đó, có 32 trường mầm non, 27 trường tiểu học, 18 trường THCS, 4 trường THPT, 1 trung tâm GDNN-GDTX; 44 trường tư thục và 105 nhóm lớp mầm non tư thục. Quận có số lượng và tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia cao nhất thành phố với tổng số 67 trường công lập đạt chuẩn quốc gia (mầm non có 25, tiểu học 22, THCS 17 và 3 trường THPT), trong đó, có 10 trường đạt chuẩn quốc gia  mức độ 2. 
 
Bên cạnh quan tâm công tác xây dựng trường chuẩn, Long Biên cũng là quận tích cực phát triển hệ thống trường chất lượng cao với 3 trường: MN Đô thị Việt Hưng, MN Đô thị Sài Đồng, TH Đô thị Sài Đồng, trong đó, Trường tiểu học chất lượng cao Đô thị Sài Đồng đã được triển khai chương trình song ngữ hệ Cambridge. Quận cũng đi đầu thành phố về công tác ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy và học. Cụ thể, quận đã đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cho 19 trường triển khai thực hiện mô hình trường học điện tử. 

Từ thực tế phát triển giáo dục tại địa phương, Long Biên mong muốn các trường chất lượng cao được tự chủ về nhân sự trong tuyển chọn giáo viên, nhân viên. Quận cũng muốn được Sở GDĐT và Thành phố tạo điều kiện thành lập trường THCS chất lượng cao có hệ song bằng Cambridge trên địa bàn quận để đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Đồng thời, gia hạn chương trình thí điểm song ngữ hệ Cambridge đối với Trường tiểu học Đô thị Sài Đồng để học sinh không bị gián đoạn. Đối với các trường công lập tự chủ tài chính, Long Biên mong muốn cần có cơ chế đặc thù về tuyển dụng nhân sự, tuyển sinh, thu chi. 

Sau khi thảo luận, đoàn công tác Sở GD&ĐT Thành phố đề nghị quận Long Biên sẽ tiếp tục rà soát hệ thống các trường, đặc biệt là các trường tiểu học để có các giải pháp giảm số học sinh trên lớp. Mở rộng quy mô diện tích đất cho các trường, đồng thời, đầu tư, thiết kế, xây dựng các trường học mới có tầm nhìn lâu dài và bản sắc văn hóa; Quan tâm nâng cao cơ sở vật chất, chương trình, chất lượng đội ngũ của các trường chất lượng cao để các trường này có sự vượt trội so với các trường khác. Đồng thời, tăng cường quản lý nhà nước, khắc phục những hạn chế, bất cập trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo của địa phương; Nâng cao chất lượng giáo dục tạo ra những thành tựu rõ nét. Bên cạnh đó, Long Biên cũng cần chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, đội ngũ để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đông Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật