Tập huấn "Phòng tránh tai nạn thương tích cấp học mầm non năm học 2019-2020" (19:05 08/12/2019)


HNP - Vào đầu tháng 12 vừa qua, tại Trường mầm non Đại Mỗ B, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương và các đơn vị tổ chức lớp tập huấn công tác "Phòng tránh tai nạn thương tích cấp học mầm non năm học 2019-2020". 

Giảng viên hướng dẫn chuyên môn tại lớp tập huấn


Khóa tập huấn được tổ chức có sự tham gia của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương cùng đội ngũ giảng viên trên 20 người là các bác sĩ giàu kinh nghiệm và  gần 300 học viên gồm các cán bộ quản lý, cán bộ Y tế, giáo viên cốt cán của các phòng Giáo dục và các cơ sở giáo dục mầm non 30 quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Mặc dù là năm đầu tiên triển khai nhưng Khóa tập huấn "Phòng tránh tai nạn thương tích cấp học mầm non năm học 2019-2020" đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các học viên tham dự.
 
Vấn đề phòng tránh các tai nạn thương tích, đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non trong môi trường giáo dục luôn là vấn đề quan tâm của toàn thể các cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, phụ huynh nói riêng và toàn xã hội nói chung. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, khi mà liên tiếp những tai nạn thương tâm xảy ra trong các cơ sở giáo dục đã rung lên một hồi chuông cảnh báo về sự cấp thiết của việc phải nâng cao kiến thức và kĩ năng phòng ngừa và ứng phó với tai nạn thương tích trong các cơ sở mầm non. Trong những năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thường xuyên tổ chức các khóa tập huấn cho đội ngũ cốt cán các trường điểm của quận, huyện, thị xã về công tác phòng tránh tai nạn thương tích - phòng cháy chữa cháy trong các cơ sở giáo dục. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các phòng Giáo dục tiếp tục triển khai các lớp tập huấn nhân rộng tại quận, huyện, thị xã. 
 
Năm học 2019-2020 với trọng tâm "Tập huấn sơ cấp cứu cho trẻ" và đội ngũ giảng viên là những bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp công tác tại Trung tâm cấp cứu của Bệnh viện Nhi Trung ương, khóa tập huấn "Phòng tránh tai nạn thương tích cấp học mầm non năm học 2019-2020" đã cung cấp cho các học viên những kiến thức về kĩ năng sơ cấp cứu và thực hành nâng cao kĩ năng về phòng tránh và ứng phó với các tai nạn thương tích thường gặp của trẻ mầm non. Từ đó, học viên có tâm thế chủ động trong việc ngăn ngừa các tai nạn có thể xảy ra trong quá trình trẻ sinh hoạt, học tập, vui chơi tại cơ sở giáo dục. Đồng thời, khóa tập huấn còn trang bị kiến thức giúp các học viên bình tĩnh, tự tin xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra, giảm thiểu các hậu quả xuống mức thấp nhất có thể. 

Nghi Dung


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật