Triển khai các biện pháp ứng phó với động đất (19:00 08/12/2019)


HNP - Ngày 3-12, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 300/BCH, triển khai các biện pháp ứng phó với động đất.

Công văn nêu rõ, theo thông báo từ Viện Vật lý địa cầu, thời gian vừa qua, nhiều trận động đất đã xảy ra ở Bắc bộ và khu vực lân cận các nước Trung Quốc, Lào. Riêng ngày 25-11-2019, có 2 trận động đất đã liên tiếp xảy ra tại khu vực huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, trong đó, 1 trận có độ lớn tới 5,4 (Richter).

Để chủ động ứng phó, giảm thiểu các thiệt hại các trận động đất có thể xảy ra tiếp theo, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố đề nghị các sở, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện, thị xã: Rà soát, kiểm tra đánh giá mức độ ảnh hưởng của động đất đến các công trình xây dựng, nhất là các hồ chứa, nhà cao tầng, các khu vực có nguy cơ bị sạt lở để có phương án đảm bảo an toàn; chỉ đạo chính quyền cơ sở, chủ các công trình kiểm tra, rà soát, cung cấp thông tin về mức độ an toàn của công trình để người dân chủ động ứng phó và tránh tâm lý hoang mang. Cùng với đó, rà soát kiểm tra các hồ chứa nước và hạ du, nhất là các hồ chứa nhỏ có nguy cơ bị ảnh hưởng đề có phương án ứng phó phù hợp.

Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Báo Hànộimới, Báo Kinh tế và Đô thị tăng cường đưa tin về diễn biến động đất và các biện pháp ứng phó.


Minh Huệ


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật