200 gian hàng giới thiệu sản phẩm “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) và đặc sản vùng miền (19:19 07/12/2019)


HNP - Tối 6-12, tại tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn (Tây Hồ) đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ giới thiệu sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) và đặc sản vùng miền. Hội chợ kéo dài đến ngày 8-12.

Cắt băng khai mạc Hội chợ giới thiệu sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”


Với quy mô 200 gian hàng và gần 2.100 chủng loại sản phẩm đến từ 31 tỉnh, thành phố trong cả nước, Hội chợ có nhiều sản phẩm OCOP được cấp hạng 3 sao.
 
Bên cạnh các loại nông sản, thực phẩm đặc sản, còn có 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm thủ công mỹ nghệ và khu vực giới thiệu các sản phẩm sinh vật cảnh nổi tiếng toàn quốc. Không gian sẽ quy tụ nhiều món ăn đặc trưng, truyền thống nổi tiếng như: Chả quế, giò gà Đông Tảo, thắng cố Lào Cai, bánh khoái, xôi sầu riêng, hủ tiếu Sài Gòn, bánh tráng Trảng Bàng…
 

Hội chợ có 200 gian hàng và gần 2.100 chủng loại sản phẩm đến từ 31 tỉnh, thành phố trong cả nước
 
Trong không gian văn hóa ẩm thực thuần Việt, người tiêu dùng Thủ đô được mục sở thị các nghệ nhân, đầu bếp chuyên nghiệp, chuyên gia ẩm thực trình diễn nghệ thuật nấu ăn.
 
Ông Tạ Văn Tường, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội cho biết, trong thời gian qua, Hà Nội đã đẩy mạnh các hoạt động thông tin, truyền thông về các chuỗi sản xuất tiêu thụ nông sản nhằm tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm chủ lực, thúc đẩy hoạt động sản xuất tiêu thụ nông sản an toàn. 
 
Dù nhiệt độ xuống thấp nhưng vẫn có rất đông khách tới thăm quan mua sắm
 
Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội cũng tổ chức các lớp tập huấn đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ, cập nhật các văn bản quy định mới, kỹ năng hướng dẫn xây dựng chuỗi, các tác nhân tham gia chuỗi giá trị nông sản về kiến thức liên kết chuỗi giá trị, các quy định, điều kiện, thực hành đảm bảo ATTP, áp dụng chương trình quản lý chất lượng tiên tiến GMP "Thực hành tốt sản xuất", HACCP "Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn". 
 
Đồng thời, Hà Nội đã hỗ trợ kết nối sản xuất tiêu thụ, xúc tiến thương mại các sản phẩm theo chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn thông qua việc tiếp tục triển khai các kế hoạch để đẩy mạnh công tác kết nối, xúc tiến, tiêu thụ sản phẩm của 135 chuỗi liên kết đã được xây dựng. Tiếp tục hỗ trợ để nâng cao chất lượng, mẫu mã các sản phẩm trong chuỗi và nhân rộng các mô hình chuỗi an toàn thực phẩm từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn Thành phố.

Lê Tâm


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật