Quảng bá giới thiệu, kết nối giao thương sản phẩm OCOP (20:43 06/12/2019)


HNP - Chiều 6-12, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức hội thảo “Quảng bá giới thiệu, kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản các vùng miền toàn quốc”.

Các đại biểu tham dự hội thảo


Thông tin tại hội thảo, Phó Chánh văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết: Thời gian qua, công tác kết nối, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm của 135 chuỗi liên kết được ngành nông nghiệp rất chú trọng.
 
Sở NN&PTNT đã chủ trì, tổ chức nhiều đoàn doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đi làm việc, học tập, kết nối tiêu thụ sản phẩm giữa Hà Nội và 21 tỉnh, TP trong Ban Điều phối chuỗi cung cấp rau thịt an toàn cho Thủ đô. Qua các chương trình kết nối, giao thương, Hà Nội và các tỉnh đã xây dựng và phát triển được 727 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Đồng thời, có nhiều biên bản ghi nhớ, hợp tác được các doanh nghiệp, người sản xuất ký kết. 
 
Sở NN&PTNT Hà Nội cũng thường xuyên phối hợp với các sở ngành của TP tổ chức các tuần lễ, hội chợ nhằm giới thiệu các nông sản, thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền đến với đông đảo người dân Thủ đô. Điển hình như: Hội chợ Nông sản thực phẩm Tết Nguyên đán; Tuần lễ cá đặc sản sông Đà tại Hà Nội; Tuần lễ giới thiệu sản phẩm chăn nuôi theo chuỗi trên địa bàn Hà Nội; Hội chợ nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và sản phẩm nông nghiệp an toàn…
 
Riêng trong năm 2019, Sở NN&PTNT Hà Nội đã tổ chức 4 sự kiện tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền trên toàn quốc. Các sự kiện nhận được sự hưởng ứng của đông đảo doanh nghiệp, nhà quản lý, người sản xuất, được người tiêu dùng đánh giá cao.
 
Tham dự Hội thảo, các đại biểu được nghe báo cáo đánh giá tổng quan về kết quả sản xuất nông nghiệp, xây dựng chuỗi liên kết và những công nghệ mới áp dụng vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội; Được cung cấp các giải pháp quảng bá thương hiệu, kết nối tiêu thụ nông sản an toàn; Giới thiệu chương trình xúc tiến thương mại năm 2019; Chia sẻ một số công nghệ mới áp dụng vào sản xuất nông nghiệp đem lại hiệu quả kinh tế cao…
 
Hội thảo là “cầu nối” giúp các hợp tác xã của Thành phố có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mở rộng thị trường phân phối sản phẩm nông sản an toàn; Học tập, trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận với công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nông sản, đồng thời, kết nối với các doanh nghiệp từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

Lê Tâm


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật