Trao giải Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế lần thứ 16 - IMSO 2019 (21:30 30/11/2019)


HNP - Chiều 30-11, UBND thành phố Hà Nội, Ban tổ chức Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế - IMSO 2019 đã tổ chức lễ bế mạc và trao giải Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế lần thứ 16 - IMSO 2019. Đây là kỳ thi dành cho học sinh tiểu học dưới 13 tuổi, được tổ chức từ ngày 27 đến 30-11, với hai môn Toán học và Khoa học.

Ban tổ chức trao giải đặc biệt cho các thí sinh


Phát biểu tại lễ bế mạc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định: Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế - IMSO 2019 được tổ chức sẽ thúc đẩy phong trào học tập, là cơ hội tốt để chia sẻ và làm phong phú thêm kiến thức về Toán học, Khoa học và Văn hóa. Giám đốc Chử Xuân Dũng đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của từng thí sinh dự thi. Qua các bài thi, có thể thấy, đa số thí sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc thi. Nhiều thí sinh có nền tảng kiến thức tốt với tư duy tích cực và sáng tạo. Bên cạnh những sáng tạo, thông minh trong việc thực hiện các phần thi, các thí sinh tham dự kỳ thi còn rất năng động và sáng tạo trong các hoạt động giao lưu về Toán học, Khoa học và văn hóa.
 
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhấn mạnh: Sau 5 ngày được trải nghiệm, giao lưu học hỏi trong khuôn khổ của Kỳ thi IMSO 2019, các em học sinh không chỉ lưu giữ cho mình một kỷ niệm đẹp mà đã được thể hiện niềm đam mê Toán học và Khoa học trong một kỳ thi hội nhập với tầm vóc quốc tế. Các em thuộc nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, nhiều nền văn hóa có cơ hội tìm hiểu, học hỏi, giao lưu nhằm tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết, hữu nghị, sự hợp tác chặt chẽ giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trong việc xây dựng một thế giới hòa bình, hữu nghị, vì lợi ích và thịnh vượng của mỗi người dân, mỗi dân tộc, mỗi quốc gia.
 
Kết quả, ở bảng A dành cho các thí sinh quốc tế và hai đội của Việt Nam, Ban Tổ chức đã trao 127 huy chương cho các học sinh dự thi môn Toán, gồm 21 Huy chương Vàng, 42 Huy chương Bạc, 64 Huy chương Đồng, trong đó, đoàn học sinh Việt Nam giành 7 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng. Ban Tổ chức cũng trao giải Vô địch toàn diện cho học sinh Atthaseth Kanokwutthithumrong (Thái Lan); giải Vô địch về phần thi Lý thuyết cho học sinh Christopher Bao (Mỹ) và giải Vô địch về phần thi Khám phá cho học sinh Nguyễn Đăng Dũng (Việt Nam).
 
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng phát biểu tại buổi lễ
 
Ở môn thi Khoa học, Ban Tổ chức đã trao 106 huy chương, gồm 17 Huy chương Vàng, 34 Huy chương Bạc, 55 Huy chương Đồng, trong đó, đoàn học sinh Việt Nam giành 8 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng. Giải Vô địch toàn diện môn thi Khoa học thuộc về học sinh Chu Bình Minh (Việt Nam); giải Thực hành tốt nhất là học sinh Supawit Laksanawilat (Thái Lan) và giải Lý thuyết tốt nhất là học sinh Chin Hao Ching Dylan (Singapore).
 
Riêng bảng B dành cho các thí sinh của thành phố Hà Nội, sáng cùng ngày, Ban Tổ chức đã trao tổng cộng 131 huy chương, gồm: 22 Huy chương Vàng, 46 Huy chương Bạc, 63 Huy chương Đồng cho các học sinh dự thi môn Toán; 109 huy chương, gồm: 18 Huy chương Vàng, 36 Huy chương Bạc, 55 Huy chương Đồng cho các học sinh dự thi môn Khoa học.
 
Kỳ thi IMSO 2019 gồm 2 bảng: Bảng A (quốc tế) có 352 thí sinh dự thi và 197 chuyên gia, cán bộ, giáo viên, quan sát viên quốc tế thuộc 24 nước, vùng lãnh thổ đăng ký tham dự như Mỹ, Bungari, Singapore, Campuchia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Việt Nam... Bảng B (trong nước), toàn thành phố Hà Nội có 367 thí sinh dự thi và 96 cán bộ, giáo viên thuộc 22 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội
 
Dưới đây là một số hình ảnh trao giải cho các thí sinh:
 
Các thí sinh giành Huy chương Vàng môn Toán tại bảng A
Các thí sinh giành Huy chương Vàng môn Khoa học tại bảng A
Ban Tổ chức trao Huy chương Vàng cho các thí sinh bảng B

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật