Hà Nội là địa phương có số lượng sản phẩm OCOP lớn nhất cả nước (14:57 29/11/2019)


HNP - Sáng 29-11, Văn phòng điều phối NTM Trung ương, Sở NN&PTNT Hà Nội và UBND quận Tây Hồ phối hợp tổ chức Họp báo về Chương trình Hội thảo, quảng bá giới thiệu, kết nối giao thương sản phẩm OCOP đặc sản các vùng miền và chuỗi sản phẩm văn hóa ẩm thực Việt Nam đồng hành cùng chương trình OCOP trên toàn quốc tại tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Hà Nội.

Các đại biểu tham dự họp báo


Theo đó, từ ngày 05 - 08/12/2019, tại tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, TP Hà Nội sẽ diễn ra chuỗi sự kiện Hội thảo, quảng bá giới thiệu, kết nối giao thương sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) đặc sản các vùng miền và chuỗi sản phẩm văn hóa ẩm thực Việt Nam đồng hành cùng chương trình OCOP trên toàn quốc. Chương trình do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam và UBND quận Tây Hồ tổ chức.
 
Sẽ có 200 gian hàng trưng bày gần 2.000 chủng loại sản phẩm đến từ 30 tỉnh, thành trong cả nước, trong đó, có 168 gian hàng nhằm quảng bá giới thiệu, kết nối giao thương sản phẩm OCOP được công nhận từ 3 sao trở lên của các tỉnh, thành; 30 gian hàng thủ công mỹ nghệ và giới thiệu sinh vật cảnh. Hội LHPN quận Tây Hồ tham gia 6 gian hàng giới thiệu các sản phẩm truyền thống của địa phương. BTC khẳng định, các sản phẩm đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Ông Lê Tân, Tổng Thư ký Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, đây sẽ là sự kiện hướng đến không gian ẩm thực đặc sắc, ấm cúng, thuần Việt. Người xem sẽ được thưởng thức món ăn đặc trưng từ chương trình OCOP của ba miền Bắc - Trung - Nam như: Bánh dầy lá dé chả quế, giò gà Đông Tảo, bánh khoái, nem lụi, xôi sầu riêng, hủ tiếu Sài Gòn... Tại không gian văn hóa này, BTC sẽ tổ chức trình diễn nghệ thuật nấu ăn của các nghệ nhân, bếp chuyên nghiệp, chuyên gia ẩm thực, đầu bếp đoạt giải trong các cuộc thi Master Chef Việt Nam tại sân khấu chính.
 
Song song với các chương trình ẩm thực, văn hóa là các Hội thảo có sự tham gia chia sẻ kinh nghiệm của các chủ trang trại, Hợp tác xã sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch trải nghiệm đạt hiệu quả trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 
Năm 2019, Hà Nội đánh giá, phân hạng khoảng 300 sản phẩm OCOP, năm 2020 phấn đấu đánh giá, phân hạng khoảng 700 sản phẩm OCOP, tạo điều kiện hỗ trợ cho các chủ thể sản xuất và người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm an toàn, chất lượng.

Lê Tâm


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật