Tăng cường truyền thông hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và ngày Dân số Việt Nam (19:34 18/11/2019)


HNP - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 5096/KH-SYT về kế hoạch tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và ngày Dân số Việt Nam (26-12) năm 2019.

Theo đó, chủ đề Ngày Dân số Việt Nam (26-12) và Tháng hành động quốc gia về Dân số (tháng 12) năm 2019 là "Đồng hành cùng sự nghiệp Dân số và Phát triển vì sự phồn vinh của đất nước".
 
Nội dung tuyên truyền sâu rộng về những chủ trương của Đảng, chính sách luật pháp của Nhà nước, những định hướng về chuyển trọng tâm từ dân số - kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển; các Nghị quyết, Kế hoạch của Trung ương và thành phố. Những thành công của chương trình DS-KHHGĐ của Việt Nam nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng trong thời gian qua; khó khăn và thách thức của công tác dân số trong thời gian tới khi chuyển trọng tâm từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển. 
 
Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền về chủ đề và các thông điệp chính Ngày dân số Việt Nam 26-12-2019; về dân số và phát triển nhằm huy động các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội đồng hành cùng sự nghiệp "Dân số và Phát triển vì sự phồn vinh của đất nước"; tuyên truyền các nội dung về sức khỏe sinh sản, tư vấn, khám sức khỏe trước hôn nhân; tầm soát, chẩn đoán và điều trị sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh cho các cặp vợ chồng trẻ, các gia đình trẻ…
 
Sở Y tế cũng yêu cầu các hoạt động kỷ niệm và hưởng ứng ngày Dân số Việt Nam 26-12 và Tháng hành động Quốc gia về Dân số phải đảm bảo nội dung, thông điệp truyền thông, khẩu hiệu tuyên truyền phải được triển khai đồng bộ, thống nhất. Tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đảm bảo thiết thực, hiệu quả thực hiện tiết kiệm nhưng phải đạt hiệu quả tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân, nâng cao nhận thức, trách nhiệm về thực hiện chính sách DS - KHHGĐ.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật