Tuyên dương 16 “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô” năm 2019 (09:30 18/11/2019)


HNP - Trong hai ngày 16 và 17-11, tại huyện Ba Vì, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt, tuyên dương giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, cán bộ Đoàn - Hội các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô năm 2019 nhân dịp kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019).


Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn - Hội đồng Đội Thành phố đã tri ân các đồng chí Hiệu trưởng có nhiều đóng góp trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô; tuyên dương 180 đồng chí Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc tiêu biểu Thủ đô; 90 Bí thư Đoàn trường Đại học, Cao đẳng, THPT, 16 Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô năm 2019.

Theo Bí thư Thành đoàn Nguyễn Ngọc Việt, trong những năm qua, công tác Đoàn, Công tác Đội và phong trào thanh, thiếu nhi Thủ đô có sự phát triển khá toàn diện, tạo được dấu ấn tốt đẹp trong đời sống xã hội. Trong những thành tích chung đó, có sự đóng góp rất tích cực của đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, Đội trường học mà tiêu biểu là các đồng chí Bí thư Đoàn, các đồng chí giáo viên làm Tổng phụ trách Đội; cán bộ đoàn, đoàn viên là giáo viên, giảng viên trẻ tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thủ đô. Có thể nói rằng đây là lực lượng nòng cốt trong việc triển khai các phong trào hành động cách mạng đến đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên; là lực lượng xung kích, tình nguyện trong việc đảm nhận thực hiện các đề tài, sáng kiến, mô hình mới nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy, đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ; đồng thời, cũng là những người truyền cảm hứng thắp lên ngọn lửa say mê học tập cho các em học sinh, sinh viên.

16 Nhà giáo trẻ được tuyên dương tại buổi lễ là những tấm gương thực sự tiêu biểu về lối sống mẫu mực, hết lòng vì học sinh, sinh viên thân yêu của mình; nhiều giáo viên, giảng viên trẻ có các đề tài nghiên cứu khoa học, bài báo, công trình nghiên cứu khoa học được đăng trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế, chủ trì các đề tài cấp bộ; nhiều gương là chiến sĩ thi đua các cấp nhiều năm liền, giáo viên dạy giỏi, đạt giải cao trong các Hội thi cấp Thành phố.

Để đạt được những kết quả trên, các thầy cô đã luôn nỗ lực, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của người đoàn viên, thanh niên là các cán bộ, giảng viên, giáo viên trẻ tại đơn vị trong việc phát huy chuyên môn, thực hiện nhiệm vụ chính trị nhà trường; các thầy cô là những người tâm huyết, có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục, được đồng nghiệp tín nhiệm, học sinh, sinh viên yêu quý và khơi nguồn, truyền cảm hứng cho bạn học sinh, sinh viên của mình.

* Trước đó, sáng 16-11, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố tổ chức lễ báo công, dâng hương tại đền thờ Bác Hồ, trồng 500 cây xanh tại “Rừng cây măng non” trong Khu di tich K9 - Đá Chông, huyện Ba Vì.


Mai Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật