Hưởng ứng Chương trình hành động vì an toàn thực phẩm trong ngành NN&PTNT (19:53 13/11/2019)


HNP - Ngày 11-11, Công đoàn ngành NN&PTNT ban hành Công văn số 84/CĐN, yêu cầu các đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chương trình hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP).

Theo đó, Công đoàn ngành NN&PTNT sẽ đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên người lao động thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những kiến thức cần thiết về ATTP. Phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các hoạt động truyền thông, cổ động, tuyên truyền hành động vì ATTP trên địa bàn; phối hợp kiểm tra, giám sát thực hiện Luật ATTP tại cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm; tập hợp các kiến nghị của đoàn viên, người lao động về nguy cơ gây mất ATTP, qua đó có cơ sở kiến nghị các cơ quan chức năng để thanh tra đối với đơn vị, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Bên cạnh đó, phát động các hoạt động tập thể, như: Vệ sinh môi trường, đảm bảo chất lượng bữa ăn ca, uống nước và các hàng hóa thiết yếu phục vụ đoàn viên, người lao động; đảm bảo việc sản xuất kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn ở các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh có tổ chức Công đoàn trong tháng 11-2019. Tiếp tục triển khai, thực hiện Nghị quyết 07C/NQ-BCH, ngày 25-2-2016, Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (khóa XI) về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”. Tăng cường đối thoại, thương lượng tập thể, giám sát chất lượng bữa ăn ca, an toàn vệ sinh thực phẩm tại doanh nghiệp nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn tính mạng đối với đoàn viên, người lao động. Thương lượng các doanh nghiệp phải đảm bảo giá trị bữa ăn ca tối thiểu là 15.000 đồng/người/suất.

Ngoài ra, phối hợp với chuyên môn tổ chức và tham gia các “Phiên chợ công nhân”, “Gian hàng giảm giá”, “Chợ lưu động”, “Siêu thị Công đoàn”, “Hội chợ hàng Việt”... với hàng hóa, sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn được sản xuất trong nước tại các khu công nghiệp, khu nhà trọ công nhân, phục vụ nhu cầu chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động.


Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t