Sắp tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu năm học 2018-2019 (15:24 08/11/2019)


HNP - Ngày 6-11, Ban Dân tộc TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 36/KH-BDT, triển khai tổ chức chương trình tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu năm học 2018-2019.

Theo đó, đối tượng tuyên dương là học sinh DTTS có hộ khẩu Hà Nội học tại các trường THCS, THPT, trường dân tộc nội trú trên địa bàn thành phố trong năm học 2018-2019 đạt được một trong những thành tích: Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp huyện trở lên do Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức, triển khai; đạt giải (quốc tế, quốc gia, TP Hà Nội) trong các cuộc thi nghệ thuật (ca, múa, nhạc, họa) hoặc thi đấu thể thao; các em học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, học viện hệ chính quy trong kỳ thi THPT quốc gia năm học 2018-2019, đạt từ 24 điểm trở lên. (Đối với các em học sinh người DTTS có hộ khẩu tại 14 xã vùng dân tộc, miền núi thuộc TP Hà Nội đạt từ 22 điểm trở lên).

Các em học sinh Trường Hữu nghị 80, Trường Hữu nghị T78 trúng tuyển vào các trường đại học, học viện hệ chính quy trong kỳ thi THPT quốc gia năm học 2018-2019, đạt từ 24 điểm trở lên hoặc đạt giải (quốc tế, quốc gia, TP Hà Nội) trong các cuộc thi nghệ thuật (ca, múa, nhạc, họa) hoặc thi đấu thể thao.

Là sinh viên người DTTS có hộ khẩu Hà Nội đang học trong các trường Đại học, Cao đẳng được công nhận là sinh viên đạt loại xuất sắc, giỏi trong năm học 2018- 2019 hoặc đạt giải (quốc tế, quốc gia, TP Hà Nội) trong các cuộc thi nghệ thuật (ca, múa, nhạc, họa) hoặc thi đấu thể thao (Đối tượng này do Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội chọn, cử).

Ngoài các điều kiện trên, các em học sinh, sinh viên có hạnh kiểm đạo đức đạt từ loại tốt trở lên.

Thời gian dự kiến tổ chức 1 buổi (sáng 24-11-2019), dự kiến tại Trung tâm quận Hà Đông.

Thông qua sự kiện này nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc để động viên, khích lệ học sinh, sinh viên DTTS trên địa bàn TP Hà Nội học tập và noi theo; đồng thời nâng cao trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước. Động viên, khen thưởng các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trên địa bàn TP Hà Nội tích cực phấn đấu trong học tập và rèn luyện có phẩm chất đạo đức tốt đã đạt thành tích cao trong học tập. Tạo điều kiện để học sinh, sinh viên các DTTS Thủ đô được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành những tài năng trẻ cống hiến xây dựng quê hương, đất nước.

Thông quan việc tuyên dương, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội trong việc đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để phát triển đất nước và Thủ đô trong giai đoạn mới, nhất là các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.


H. Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật