Tham gia giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2019 (10:09 08/11/2019)


HNP - Ngày 1-11, Ban ATGT Thành phố ban hành Công văn số 122/BATGT-VP về tham gia giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2019.

Để thực hiện tốt kế hoạch đề ra, Ban ATGT Thành phố đề nghị Thường trực Ban ATGT các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, các cơ quan báo, đài tích cực thông tin, tuyên truyền về giải thưởng đến nhân dân, các nhà báo, cộng tác viên các cơ quan báo chí gửi tác phẩm báo chí tham dự giải, cụ thể như sau:


Đối tượng tham dự: Tất cả các công dân Việt Nam, cá nhân hoặc nhóm tác giả.


Tác phẩm tham dự: Thuộc các thể loai bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, phóng sự điều tra, bút ký báo chí thuộc loại hình Báo in và Báo điện tử đã được đăng trên các loại hình báo chí của cơ quan báo chí được cấp phép hoạt động báo và đăng tải trong thời gian kể từ ngày 01-01-2019 đến ngày 15-11-2019.

 

Tác phẩm báo chí tham dự Giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2019” tập trung vào các nội dung sau: Tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo đảm trật tự, ATGT; tuyên truyền luật giao thông, vai trò, trách nhiệm của các Bộ, ngành, UBND và các tổ chức chính trị-xã hội các cấp đối với công tác đảm bảo trật tự, ATGT. Trong đó, tập trung phản ánh các hoạt động triển khai thực hiện chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” của Năm ATGT 2019.

Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 19/2/2019 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm TTATGT và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019-2021; các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác đảm bảo trật tự, ATGT''; Biểu dương các ngành, địa phương, cơ quan, tổ chức, tập thể và cá nhân có những giải pháp hay, cách làm tốt, mô hình điểm; trong công tác bảo đảm trật tự, ATGT, giảm tai nạn, ùn tắc giao thông và xây dựng văn hóa giao thông.

Phát hiện và phản ánh, đấu tranh kịp thời với các hiện tượng, sự việc, hành vi, các biểu hiện tiêu cực có nguy cơ cao gây mất trật tự, ATGT nghiêm trọng và trong công tác quản lý nhà nước về bảo đảm trật tự ATGT; phản ánh thực trạng, giải pháp, nguyên nhân và những sáng kiến trong công tác đảm bảo trật tự, ATGT trên cả 5 lĩnh vực: Đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng hải và hàng không (về hạ tầng giao thông vận tải; công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; chính sách và thực thi chính sách về ATGT).

Nơi nhận hồ sơ: Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, địa chỉ: 80B Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0243.8223593/fax: 0243.8223592. Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày công bố kế hoạch, đến 16h30 ngày 15-11-2019. Lễ trao giải dự kiến vào tháng 12-2019.


Hoàng Ngân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật