Phát động phong trào thi đua trong ngành y tế Thủ đô (13:10 05/11/2019)


HNP - Ngày 1-11, Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 4842/KH-SYT về việc phát động phong trào thi đua trong ngành y tế Thủ đô nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Hồ Chủ tịch gửi thư cho ngành y tế Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020).

Kế hoạch gồm các nội dung về tuyên truyền và nội dung thi đua. Cụ thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động hiểu được ý nghĩa và mục đích lời căn dặn trong thư Bác Hồ gửi ngành y tế Việt Nam ngày 27-2-1955. Tổ chức các buổi giao lưu tọa đàm, hội thảo chuyên đề về các nội dung trong thư Bác Hồ, từ đó, đưa vào thực tiễn và đánh giá rút ra được những bài học kinh nghiệm trong thực hiện thư Bác với 3 nội dung chính là: Phải thật thà đoàn kết; Thương yêu người bệnh; Xây dựng nền y học nước nhà.
 
Ngoài ra, xây dựng kế hoạch về việc thực hiện lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu” và triển khai thực hiện 2 bộ Quy tắc ứng xử của CB, CC, VC, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2018-2020.
 
Nội dung thi đua gồm: Tổ chức triển khai phát động các phong trào thi đua gắn với việc đẩy nhanh và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; trong đó tập trung vào các mục tiêu, chỉ tiêu của ngành, của đơn vị được giao; Tiếp tục triển khai thực hiện tốt phong trào “CB, CC, VC, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng”, chú trọng về y đức của người Thầy thuốc trong việc thực hiện lời căn dặn của Bác “Lương y phải như từ mẫu”.
 
Thi đua thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của đơn vị, của ngành và của Thành phố. Sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Quan tâm đến chế độ, chính sách cho người lao động, xây dựng các quy định, quy chế nhằm thu hút nguồn nhân lực là bác sỹ và người có trình độ cao về làm việc tại các đơn vị trong ngành. Nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu tại các đơn vị, gắn trách nhiệm của người đứng đầu với kết quả hoạt động của các cá nhân và đơn vị…

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật