Hà Nội: Khen thưởng học sinh dũng cảm cứu hai em nhỏ bị đuối nước (19:55 21/10/2019)


HNP - Ngày 21/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức khen thưởng em Phan Trung Hiếu, học sinh lớp 9A, Trường Trung học cơ sở Sen Chiểu (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) vì đã có hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước.

Phó Giám đốc Lê Ngọc Quang trao bằng khen và phần thưởng cho em Phan Trung Hiếu


Tại chương trình, thay mặt lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Ngọc Quang đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho em Phan Trung Hiếu. Đồng thời, trao phần thưởng của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho học sinh này.
 
Phó Giám đốc Sở Lê Ngọc Quang hoan nghênh hành động dũng cảm và trí thông minh của em Hiếu. Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các nhà trường tổ chức nhiều hoạt động, phong trào học tập, nhân rộng việc làm ý nghĩa của em Hiếu không chỉ trong lớp, trong trường Sen Chiểu mà còn ở các trường khác trong toàn huyện, toàn thành phố và trong cả nước.
 
Phó Giám đốc Lê Ngọc Quang cũng bày tỏ mong muốn các học sinh rèn luyện, xây dựng nhân cách bản thân, biết thương yêu, giúp đỡ nhau và mọi người xung quanh bằng tấm lòng nhân ái, có trách nhiệm. Mỗi nhà trường sẽ là một môi trường đào tạo, giáo dục giá trị sống, xây dựng cái gốc, định hướng cho những hành động đẹp của học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.
 
Bà Lê Thị Văn, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Sen Chiểu cho biết, ngay sau khi biết việc làm của học sinh Phan Trung Hiếu, nhà trường đã tổ chức biểu dương tinh thần dũng cảm, ý nghĩa nhân văn trong việc làm của em vào ngày 30/9. Qua đó, nhà trường mong muốn các học sinh trong trường học tập tấm gương của em và làm lan tỏa ý nghĩa nhân văn này ra toàn xã hội. 
 
Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Sen Chiểu cho biết thêm, nhiều năm qua, nhà trường luôn chú trọng công tác dạy kỹ năng sống cho học sinh, trong đó có môn bơi lội. Ngoài ra, các em cũng được rèn luyện về mặt đạo đức, xây dựng lối sống chan hòa, yêu thương, giúp đỡ nhau.
 
Trước đó, khoảng 16h50, ngày 28/9, trên đường đi học về, em Phan Trung Hiếu và bạn cùng trường là Kiều Văn Phong (học sinh lớp 9B) nhìn thấy hai em nhỏ đang chới với giữa ao, thuộc cụm 2 xã Sen Chiểu. Đây là đoạn đường nối từ trường về làng, vắng người qua lại. Không hề đắn đo, em Hiếu đã nhảy xuống để cứu hai em, còn Phong ở trên bờ hô to để mọi người cùng đến hỗ trợ. Sau khi vớt được nạn nhân đầu tiên là em Lê Tuấn Đạt (sinh năm 2012) lên bờ, nhìn xuống ao không thấy em thứ hai đâu, Hiếu tiếp tục quay lại lặn tìm. Hiếu đã phải lặn sâu xuống đáy ao mò tìm, nắm được tay em Lê Việt Quang (sinh năm 2014) để đưa lên bờ. Khi lên bờ, em Quang đã trong tình trạng nguy kịch, có dấu hiệu ngừng thở. Sau khi được người dân sơ cứu tại chỗ bằng nhiều cách, em Quang đã nôn ra nước, thở trở lại và được đưa đi cấp cứu. Hiện, sức khỏe của cả hai em Quang và Đạt đều ổn định.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật