Tăng cường thông tin về công tác dân số và ATTP cho đội ngũ báo cáo viên (14:25 17/10/2019)


HNP - Sáng 17/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về một số vấn đề thuộc lĩnh vực công tác dân số, an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn Thành phố tới đội ngũ cán bộ Tuyên giáo Thành phố.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phát biểu tại hội nghị


Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Trần Xuân Hà, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết, trong những năm qua, Thành phố đặc biệt chú trọng, tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ, có hiệu quả công tác ATTP. Ngay từ đầu năm 2012, Thành ủy đã ban hành Thông tri số 06-TT/TU và UBND Thành phố đã ban hành Chương trình hành động số 47/CTr-UBND để triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề ATTP trong tình hình mới”. Thấy rõ tầm quan trọng của công tác này, ngày 27/10/2016, Ban Thường vụ Thành ủy tiếp tục ban hành Chỉ thị số 10-CT/TU “Về việc tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với vấn đề ATTP trong tình hình mới trên địa bàn Hà Nội” và Thành phố đã có đánh giá 3 năm về việc thực hiện Chỉ thị quan trọng này.
 
Bên cạnh đó, việc quản lý, thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, chế biến thực phẩm, cảnh báo đối với người dân về các loại thực phẩm không an toàn và việc giám sát, xét nghiệm, xử lý vi phạm về ATTP được tăng cường; không để xảy ra các vụ ngộ độc lớn và nghiêm trọng trên địa bàn.
 
Tuy nhiên, nhìn chung, tình hình vệ sinh ATTP còn không ít hạn chế, khuyết điểm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ, diễn biến phức tạp: Một số cấp ủy, chính quyền chưa chủ động và còn lúng túng trong quản lý ATTP, việc phát hiện và xử lý các vụ việc vi phạm còn chậm và chưa kịp thời. 
 
Riêng về lĩnh vực dân số, cùng với cả nước, thành phố Hà Nội luôn quan tâm và coi trọng công tác Dân số và phát triển theo đúng tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng “về công tác dân số trong tình hình mới”. Trong những năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ Thành phố đến cơ sở đã kiên trì chỉ đạo công tác dân số, đầu tư cho mục tiêu ổn định quy mô, cơ cấu dân số, từng bước nâng cao chất lượng dân số, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thời kỳ CNH-HĐH Thủ đô và đất nước.
 
Tạ hội nghị, ông Tạ Quang Huy, Chi cục trưởng Chi cục DS - KHHGĐ Hà Nội đã thông tin tới các báo cáo viên những vấn đề căn bản, quan trọng liên quan đến công tác dân số, trong đó, nhấn mạnh đến việc triển khai tổng điều tra dân số, việc mất cân bằng giới tính, sinh con thứ 3...Ngoài ra, Phó Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hoàng Minh Thu cũng thông tin thêm về các chủ trương chính sách của thành phố liên quan đến công tác đảm bảo ATTP, xử lý vi phạm, phân cấp trách nhiệm trong công tác này.

Lê Tâm


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t