Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội biểu dương 3 học sinh nhặt được tiền trả lại người đánh mất (15:16 16/10/2019)


HNP - Sáng 16/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức khen thưởng 3 em học sinh nhặt được tiền trả lại người đánh mất.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội biểu dương 3 em học sinh


Nhằm kịp thời ghi nhận hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của 3 em học sinh: Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh, học sinh lớp 8A1, Trường Trung học cơ sở Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã trao giấy khen biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt của các em. Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã lập danh sách đề xuất UBND thành phố Hà Nội biểu dương gương "Người tốt, Việc tốt" đối với 3 em.
 
Cảm ơn hành động đẹp của các em học sinh, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định, việc làm ý nghĩa của các em chính là kết quả của một bài học mà ai cũng được học từ khi còn nhỏ, đó là “Nhặt được của rơi trả người đánh mất”. Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, hành động của các em không chỉ làm lan tỏa bài học đó trong nhà trường mà còn trong cộng đồng, trong toàn xã hội.
 
Trước đó, vào ngày 12/10, trên đường từ trường về nhà, khi đi đến ngõ 78 phường Bồ Đề, 3 em: Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh nhìn thấy một cọc tiền mệnh giá 500 nghìn đồng rơi sát mép đường. Sau một lát lúng túng, các em định thần lại và nhặt cọc tiền lên. Ba em hội ý thật nhanh và quyết định đến Công an phường Bồ Đề để giao nộp cho các chú công an. Khi đến Công an phường các em mới biết số tiền nhặt được là 50 triệu đồng. Ngay sau đó, qua xác minh từ camera khu vực, số tiền đã được Công an phường Bồ Đề trao trả lại cho chủ nhân là anh Vương Quốc Tùng, 34 tuổi, ở phố Bồ Đề, quận Long Biên. Được biết, gia đình 3 em đều có hoàn cảnh khó khăn, các em đều chăm ngoan, học tốt, xứng đáng là những cháu ngoan Bác Hồ.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t