Tổ chức thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 (21:49 11/10/2019)


HNP - Ngày 10/10, Sở LĐTB&XH có Kế hoạch số 3316/KH-LĐTBXH về việc tổ chức thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019.

Theo đó, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới được thực hiện từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2019 với Chủ đề "chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” với những hoạt động tổ chức Lễ phát động và các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới với quy mô, hình thức phong phú như: Tổ chức mít tinh, biểu diễn nghệ thuật, thắp sáng một số địa điểm bằng ánh đèn màu cam, diễu hành, treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích... tại trụ sở cơ quan, trường học, các trục đường chính, nơi công cộng, khu vực trung tâm và đông dân cư. Phối hợp với một số báo, đài và các phương tiện thông tin đại chúng tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động năm 2019.
 
Tổ chức Diễn đàn đối thoại, tọa đàm, hội thảo, tập huấn về các nội dung liên quan đến chủ đề của Tháng hành động, từ đó, phát hiện các khó khăn, hạn chế và đề xuất, kiến nghị xây dựng các chính sách, chương trình, dự án về phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Phối hợp tổ chức các cuộc thi về tìm hiểu pháp luật, thi tuyên truyền viên giỏi, giao lưu văn nghệ, thể thao... theo chủ đề của Tháng hành động; Tổ chức gặp mặt, biểu dương những điển hình tiên tiến, cá nhân tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn; In ấn, cấp phát các sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em cho các cá nhân, gia đình và cộng đồng; Đẩy mạnh truyền thông xã hội thông qua Cổng thông tin điện tử của đơn vị, các trang báo mạng và các kênh xã hội...về các hoạt động của Tháng hành động.
 
Bên cạnh đó, tăng cường công tác nắm bắt tình hình, chủ động phát hiện vụ việc xâm hại, bạo lực trên cơ sở giới đồng thời tiến hành can thiệp, hỗ trợ kịp thời nạn nhân bị xâm hại, bạo lực trên cơ sở giới đặc biệt vụ việc liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Xử lý kịp thời, nghiêm minh các vụ việc xâm hại, bạo lực phụ nữ và trẻ em xảy ra trên địa bàn. Tiếp tục xây dựng và phát huy có hiệu quả các cơ sở trợ giúp phụ nữ và trẻ em bị xâm hại, bạo lực như: Địa chỉ tin cậy - Nhà tạm lánh tại cộng đồng... Đẩy mạnh việc huy động xã hội hóa từ các doanh nghiệp, cá nhân để triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động, đặc biệt, hoạt động truyền thông và hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị xâm hại, bạo lực, bị mua bán và có hoàn cảnh khó khăn...
 
Ngoài ra, tăng cường công tác kiểm tra liên ngành về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong Tháng hành động. Chỉ đạo, giám sát việc thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động.

Trường Giang


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t