Trao giải Cuộc thi ảnh quốc tế Tự hào Hà Nội (20:55 10/10/2019)


HNP - Chiều 10/10, tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh quốc tế "Tự hào Hà Nội". 

Ban tổ chức trao giải Nhất cho tác giả Lê Ngọc Huy


Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019), UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế "Tự hào Hà Nội". Sau 9 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được tổng số 2.659 tác phẩm (trong đó có 2.514 ảnh đơn và 145 ảnh bộ) của 430 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên đến từ 8 quốc gia, gồm có: Việt Nam (37 tỉnh, thành trong cả nước tham gia), Ấn Độ, Singapore, Malaysia, Myanmar, Tây Ban Nha, Philippines và Nhật Bản. Các tác giả nước ngoài đã đóng góp 95 tác phẩm tham gia cuộc thi.
 
Ban Giám khảo đã chấm trực tiếp và chọn ra được 16 tác phẩm xuất sắc nhất (gồm 94 ảnh đơn và 12 bộ ảnh) chứa đựng thông điệp về Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến; Thủ đô anh hùng; Thành phố vì hòa bình; Hà Nội hội nhập và phát triển; Hà Nội xanh - sạch - đẹp; những khoảnh khắc đẹp về Người Hà Nội thanh lịch và văn minh vào chấm vòng chung khảo và trưng bày tại triển lãm ảnh "Tự hào Hà Nội", thông qua phần mềm chuyên dụng…
 
Các tác giả nhận giải Nhì
 
Tại Lễ trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật Quốc tế "Tự hào Hà Nội", Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho tác phẩm "Hà Nội - Nhìn từ trên cao" của tác giả Lê Ngọc Huy; giải Nhì là tác phẩm "Hà Nội điểm đến" của Nguyễn Hồng Nga và "Lung linh đêm Ba Đình" của Nguyễn Ngọc Tuấn. Ngoài ra, Ban giám khảo trao 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Trong số các tác phẩm vào chung khảo có 15 tác phẩm của tác giả Việt Nam và 1 tác phẩm của tác giả Singapore.
 
Theo Ban tổ chức, các tác phẩm được lựa chọn trưng bày và trao giải đều có tính nghệ thuật cao, chân thực, giàu cảm xúc, ghi lại những khoảnh khắc đẹp, thể hiện niềm tự hào về Hà Nội, một Hà Nội năng động với nhịp sống mới, nhưng vẫn luôn giữ được nét thanh lịch, văn minh.
 
Để tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá về lịch sử, văn hóa và con người Thủ đô, tôn vinh giá trị của Hà Nội nghìn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố Vì hòa bình, Ban Tổ chức tổ chức trưng bày 106 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế "Tự hào Hà Nội" tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, từ ngày 10/10 đến ngày 14/10/2019.
 
Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ trao giải và trưng bày:
 
Góc trưng bày các tác phẩm đạt giải 
Đông đảo công chúng tới tham quan

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t