Gặp gỡ và vinh danh 2 nhà vô địch thế giới người Hà Nội (20:55 10/10/2019)


HNP - Chiều 10/10, tại Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã gặp gỡ, vinh danh 2 vận động viên Thủ đô Phạm Quốc Việt và Trần Ngọc Hải vừa giành Huy chương Vàng tại các giải vô địch thế giới năm 2019.  

2 vận động viên được vinh danh tại buổi lễ


Hai vận động viên Hà Nội vừa trở thành các nhà vô địch thế giới năm 2019 được vinh danh đợt này là Võ sĩ Phạm Quốc Việt - chàng trai đất Đông Anh vừa giành Huy chương Vàng tại World Cup Taekwondo năm 2019 (diễn ra từ ngày 18 đến 24/8 tại Trung Quốc) và vận động viên Trần Ngọc Hải (Văn Miếu, Đống Đa) - vừa giành 2 Huy chương Vàng tại Giải Đá cầu vô địch thế giới lần thứ 10 năm 2019 (diễn ra tại Pháp cuối tháng 8). Cả 2 vận động viên này đều có bề dày thành tích nhiều năm qua và việc các em giành Huy chương Vàng thế giới là kết quả rất đáng khích lệ. 
 
Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội Đào Quốc Thắng cho biết, thành công của các vận động viên này đã tạo niềm tin, thúc đẩy các vận động viên Hà Nội tiếp tục phấn đấu giành thành tích cao tại các giải đấu lớn sắp tới, đặc biệt là SEA Games 30-2019, diễn ra tại Philippines từ ngày 30/11 đến 10/12 sắp tới. Đây cũng là 2 gương mặt sáng giá của thể thao Thủ đô tại SEA Games 31-2021 khi Việt Nam là chủ nhà với Hà Nội là địa phương đăng cai chính.
 
Tại buổi gặp gỡ, thay mặt ngành Văn hóa và Thể thao, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động đã dành nhiều lời khen ngợi nỗ lực, ý chí, tài năng của các nhà vô địch thế giới. Đồng thời khẳng định, trong thời gian tới, lãnh đạo ngành sẽ có sự đầu tư đặc biệt để tạo đà cho các hạt nhân tài năng của thể thao Thủ đô tiếp tục phát huy năng lực, thi đấu thành công trên các đấu trường thể thao lớn của quốc tế trong tiến trình hội nhập.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t