Công bố các tác phẩm trong tuyển tập ca khúc "Những ngôi sao thế kỷ" Hà Nội - 2019 (09:33 10/10/2019)


HNP - Hơn 60 tác phẩm vừa được Trung tâm Văn hóa thành phố - Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội công bố tại buổi tổng kết Trại sáng tác ca khúc "Những ngôi sao thế kỷ" Hà Nội - 2019, với chủ đề "Người lính, đất nước và Thủ đô anh hùng".

Trại sáng tác ca khúc "Những ngôi sao thế kỷ" Hà Nội - 2019 được phát động từ đầu tháng 4/2019 đến giữa tháng 5/2019. Ban tổ chức đã nhận được 73 tác phẩm của 52 tác giả chuyên và không chuyên, các tác giả khách mời hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội. Qua quá trình thẩm định của các nhạc sỹ cố vấn chương trình, Trại sáng tác ca khúc Hà Nội - 2019 đã được tổ chức thành công tốt đẹp tại Ba Vì, Hà Nội. Tại đây, nhạc sỹ Trương Ngọc Ninh - Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội, Trưởng ban thẩm định đã đánh giá chất lượng nghệ thuật và nội dung các tác phẩm tham dự Trại, truyền đạt một số kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng sáng tác âm nhạc. 
 
Theo ông Dương Minh Châu, Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố, đa phần các tác phẩm tham dự đều bám sát nội dung, chất lượng nghệ thuật cũng từng bước được nâng lên với 21 tác phẩm ca ngợi quê hương, đất nước và con người, 21 tác phẩm ca ngợi Hà Nội - Thủ đô anh hùng, 31 tác phẩm ca ngợi về hình ảnh người lính.
 
Tại buổi tổng kết Trại sáng tác, Ban tổ chức đã cho ra mắt tuyển tập ca khúc "Những ngôi sao Thế kỷ" Hà Nội - 2019 gồm hơn 60 tác phẩm của các nhạc sỹ cố vấn, nhạc sỹ khách mời và hơn 40 tác giả tham dự Trại sáng tác. Nội dung của các ca khúc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ Kính yêu, ca ngợi truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc, Quân đội nhân dân Việt Nam trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và chủ quyền biển đảo quê hương. Bên cạnh đó, các tác phẩm còn ca ngợi Thủ đô Hà Nội anh hùng với truyền thống và bề dày lịch sử, phản ánh chân thực và sinh động Hà Nội đang trên đà đổi mới và phát triển; ca ngợi thiên nhiên Hà Nội với những con người thanh lịch, văn minh, phấn đấu xây dựng Thủ đô xứng với tên gọi "Thành phố vì hòa bình"…
 
Trại sáng tác là dịp để các nhạc sỹ gặp gỡ, trao đổi, học hỏi và giao lưu góp phần thúc đẩy phong trào sáng tác  âm nhạc của Thủ đô ngày càng phát triển. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019). Đồng thời, cũng để duy trì, động viên và phát triển phong trào sáng tác âm nhạc Thủ đô, khích lệ, cổ vũ cho các tác giả có tác phẩm mới đạt chất lượng nghệ thuật cao, đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ nghệ thuật của quần chúng nhân dân.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t