Liên hoan ca múa nhạc chào mừng 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô (13:02 06/10/2019)


HNP - Sáng 6/10, tại Nhạc viện Hà Nội, Hiệp hội Câu lạc bộ UNESCO Hà Nội tổ chức chương trình Liên hoan ca múa nhạc chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019).


Tại Liên hoan, thành viên các CLB và Trung tâm trực thuộc Hiệp hội UNESCO Hà Nội đã mang đến những lời ca, tiếng hát, điệu múa có nội dung phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc cũng như ca ngợi đất nước, con người Thủ đô nói riêng, Việt Nam nói chung: Các ca khúc ca ngợi biển đảo quê hương, tiết mục Múa Mùa Xuân làng lúa làng hoa, tiết mục Cô đôi thượng ngàn, tiết mục múa Phật bà nghìn tay,... Các tiết mục thể hiện sự sáng tạo và mang đến cho người xem ấn tượng, những cung bậc cảm xúc thăng hoa.
 

Các tiết mục múa dân gian được đầu tư công phu
 
Phát biểu khai mạc Liên hoan, bà Nguyễn Thị Hồng Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội UNESCO Hà Nội cho biết: Đây là sự kiện thường niên nhân dịp 10/10 giải phóng Thủ đô, là dịp để các hội viên gặp gỡ giao lưu; thông qua lời ca tiếng hát của mình để thể hiện tình yêu quê hương đất nước, yêu Thủ đô Hà Nội; động viên hội viên phát huy khả năng của mình tham gia vào việc duy trì và phát huy các loại hình văn hóa nghệ thuật quần chúng, chào mừng những ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước.

Lê Tâm


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật