Hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019 (22:29 05/10/2019)


HNP - Tối 5/10, tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Dàn nhạc London Symphony Orchestra (LSO) đã có buổi biểu diễn đầy cảm xúc trong chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019.

Đông đảo công chúng Thủ đô tới sự kiện


Sự kiện hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019 quy tụ gần 100 nghệ sĩ tài năng với sự dẫn dắt của nhạc trưởng Sir Simon Rattle. Dàn nhạc biểu diễn 8 tác phẩm, bắt đầu bằng quốc ca Việt Nam và sau đó là 7 tác phẩm của các nhà soạn nhạc quốc tế như: Overture Roman Carnival; nét huyền bí mơ hồ xa xăm trong chương Adagietto bản Giao hưởng số 5; giai điệu rộn ràng đến từ nhạc khúc Slavonic Dances Op. 46 No. 7 hay sắc màu tươi vui của The Young Person's Guide to The Orchestra. 
 
Đặc biệt, chương trình hòa nhạc năm nay, ban tổ chức đã sử dụng những nhạc cụ hiếm trên 200 tuổi và hệ thống âm thanh công nghệ L-ISA hiện đại bậc nhất châu Á. Qua đó, đưa vào thêm nhiều chiều không gian khác nhau cho âm thanh, để người nghe cảm nhận trọn vẹn màn trình diễn giống như đang ngồi trong khán phòng.
 
Phía ngoài khu vực sân khấu, tại phố Đinh Tiên Hoàng và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, công chúng Thủ đô cũng được thưởng thức chương trình phát sóng trực tiếp thông qua màn hình LED 400 inch...
 
Trong cuộc họp báo diễn ra sáng 5/10, nhạc trưởng Sir Simon Rattle bày tỏ sự hứng khởi khi được biểu diễn cùng dàn nhạc mà ông gắn bó nhiều năm, trong một không gian ngoài trời, dành cho khoảng 18.000 khán giả - điều mà ông chưa từng thực hiện trước đây. Để tham gia chương trình biểu diễn đặc biệt này, ông phải lùi lại một số lịch biểu diễn đã lên kế hoạch trước đó, nhưng nhạc trưởng cảm thấy rất xứng đáng.
 
Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019 là sự kiện văn hóa lớn thường niên nằm trong thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines. Đây là năm thứ 3 Dàn nhạc Giao hưởng London trở lại Hà Nội. Thông qua sự kiện, Thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines mong muốn kết nối người dân, du khách Thủ đô với nền âm nhạc thế giới. Đồng thời, thúc đẩy quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cởi mở, yêu chuộng nghệ thuật, Thành phố Hà Nội nghìn năm văn hiến và không gian văn hóa phố đi bộ độc đáo đến với đông đảo bạn bè quốc tế.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật