Tập trung cao độ cho sản xuất vụ Đông năm 2019 (09:56 30/09/2019)


HNP - Trong nội dung Công văn số 3190/SNN-TTBVTV, ban hành ngày 27/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các quận, huyện, thị xã tập trung chỉ đạo triển khai sản xuất vụ Đông năm 2019.

Để chủ động thực hiện sản xuất vụ Đông năm 2019 theo kế hoạch, đạt hiệu quả cao, Sở NN&PTNT đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã: Đối với những diện tích sản xuất cây vụ Đông trên đất hai lúa, tập trung chỉ đạo thu hoạch nhanh, gọn diện tích lúa mùa đã chín với phương châm “xanh nhà hơn già đồng” để giải phóng đất trồng cây vụ đông, đặc biệt đối với nhóm cây ưa ấm (cây ngô, đậu tương, lạc, bầu, bí, khoai lang...). Trên chân đất bãi ngoài đê, chân trồng cây rau chuyên canh chủ động ưu tiên gieo trồng cây ưa ấm để tăng năng suất, chất lượng nông sản và hiệu quả kinh tế trong sản xuất vụ Đông.

Bên cạnh đó, khuyến khích người sản xuất sử dụng các giống có chất lượng cao. Thực hiện đúng quy trình kỹ thuật của từng giống, gieo trồng đúng thời vụ, chủ động áp dụng các tiến bộ kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sản xuất. 

Trong công văn này, Sở NN&PTNT đề nghị các Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển thủy lợi: Hà Nội, sông Đáy, sông Nhuệ, Mê Linh và Công ty TNHH MTV Thủy lợi sông Tích: Phối hợp chặt chẽ với các huyện, quận, thị xã chỉ đạo điều tiết nước, đảm bảo độ ẩm đất, rút nước đệm phù hợp để sau khi thu hoạch lúa mùa là trồng ngay cây vụ Đông; Chủ động tiêu úng kịp thời, nhất là cuối tháng 9 đầu tháng 10 khi cây vụ Đông đang gieo và mới gieo; Đề phòng hạn giữa và cuối vụ Đông làm các cây trồng sinh trưởng không thuận lợi…


Minh Huệ


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t